Liên hoan phim Cannes 2013

Cập nhật: 13:34 GMT - thứ năm, 16 tháng 5, 2013
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 đã khai mạc hôm thứ Tư ngày 15/5 và sẽ kéo dài trong 12 ngày tại thành phố nghỉ mát Cannes nằm bên bờ biển Địa Trung Hải miền Nam nước Pháp. Đây là một trong những liên hoan quốc tế lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới quy tụ giới làm phim khắp nơi về tranh tài, trao đổi, quảng bá và mua bán phim.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Ban giám khảo năm nay bao gồm các tên tuổi thượng thặng như đạo diễn Đài Loan Lý An vừa đạt giải Oscar, nam tài tử Áo Christoph Waltz cũng vừa đạt giải Oscar, nữ tài tử Úc Nicole Kidman, nam tài tử Pháp Daniel Auteuil, nữ minh tinh Bollyowood Vidya Balan, đạo diễn Nhật Naomi Kawase... do đạo diễn lừng danh Hollywood Steven Spielberg làm chủ tịch.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Spielberg hiếm khi xuất hiện ở Cannes. Phim của ông từng được trình chiếu ở liên hoan phim này nhưng không tranh giải. Hãng tin Mỹ AP mô tả ông được đón tiếp như 'nguyên thủ quốc gia', như 'ông hoàng điện ảnh' ở Cannes. Giới quan sát dự đoán rằng do năm nay Spielberg nắm vai trò cầm trịch ở Cannes nên phim đạt giải có khả năng gần gũi hoặc khác biệt hoàn toàn với cá tính làm phim của đạo diễn này.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Nữ minh tinh Trung Quốc Trương Vũ Kỳ cũng góp mặt tại Cannes năm nay cùng với các đồng hương nổi tiếng như Chương Tử Di, Phạm Băng Băng. Nữ tài tử họ Trương này đã trở thành tâm điểm chú ý trên thảm đỏ với chiếc váy hở ngực quá mức.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Trung Quốc ngày càng có vị thế đáng gờm ở Cannes. Các minh tinh của họ cũng sánh ngang với các ngôi sao tầm vóc quốc tế tại Liên hoan phim này. Hiện nay Trung Quốc là thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Bộ phim bom tấn lớn nhất trong năm nay 'Iron Man 3' do Mỹ và Trung Quốc đồng sản xuất.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Christoph Waltz đến Cannes với tư cách là người vừa giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Oscar của Mỹ. Bộ phim đạt giải Cành Cọ Vàng năm ngoái, L'Amour của đạo diễn người Áo Michale Haneke sau đó đã tranh giải Phim hay nhất ở Oscar nhưng lại giành được giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Nam tài tử Leonardo Di Caprio và minh tinh Bollywood Amitabh trong buổi chiếu khai mạc Liên hoan phim Cannes. Bộ phim có sự tham gia của hai diễn viên này, The Great Gatsby, đã được chọn trình chiếu khai mạc năm nay. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Mỹ F Scott Fitzgerald đã nhận được nhiều lời chỉ trích cay độc. Tuy viên, sau khi phim ra mắt thì số lượng tiểu thuyết The Great Gatsby bán được chỉ trong một tuần đã nhiều hơn doanh số trong suốt cả đời văn sĩ Fitzgerald.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Diễn viên Ấn Độ Vidya Balan trong vai trò giám khảo năm nay. Ấn Độ cũng là nước có sự hiện diện đáng kể ở Cannes. Họ cũng từng một lần đạt được Cành Cọ Vàng, tương đương Trung Quốc. Mỹ là nước giành được nhiều Cành Cọ Vàng nhất với 18 lần, theo sau là Ý với 12 lần và nước chủ nhà Pháp với 9 lần.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Cung Croisette, hay còn gọi là Cung Liên hoan và Hội nghị Cannes. Năm nay sẽ có 20 bộ phim tranh tài để giành các giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim, bao gồm giải Cành Cọ Vàng, Giải thưởng lớn và Lựa chọn của Ban Giám khảo. Ngoài ra còn có các giải cho đạo diễn, nam, nữ diễn viên và tác giả kịch bản.
 • Liên hoan phim Cannes 2013
  Tại liên hoan năm ngoái, hơn 4.600 bộ phim đã được trình chiếu chỉ trong vòng 10 ngày với số lượng tác phẩm đến từ châu Á tăng đột biến. Liên hoan phim cũng là chợ phim lớn nhất thế giới với các nhà sản xuất gặp gỡ các khách hàng tiềm năng.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.