Ảnh hoa qua kính hiển vi điện tử

Cập nhật: 14:30 GMT - thứ hai, 10 tháng 6, 2013
 • Hoa phong lan chụp bằng kính hiển vi điện tử quét. Ảnh: Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Nghệ sĩ Nhật, Susumu Nishinagam đã dùng kính hiển vi điện tử để nhìn vào thế giới của cánh hoa, phấn hoa và lá cây.
 • Nhị hoa đào. Ảnh: Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Bộ sưu tập của Nishinga bao gồm cánh hoa cà, hoa bướm (pansy), hoa ly, hoa đào và cả nhị hoa đào nữa.
 • Hoa bơ. Ảnh: Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Đây là bức ảnh chụp cận bên trong bông hoa bơ (buttercup). Nhị hoa (màu vàng) được bao bọc bởi nhụy hoa (màu hồng). Nhụy hoa là bộ phận sinh dục cái của hoa, gồm bầu nhụy, vòi nhụy và đầu nhụy.
 • Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Nishinaga vốn được đào tạo ngành thiết kế đồ họa nhưng trở nên say mê chụp ảnh hiển vi - micro photography. "Hầu như mọi thứ trên trái đất đều có thể được chụp lại, nhưng có những vẻ đẹp chưa từng được biết đến đang chờ đợi được phát hiện trong thế giới qua kính hiển vi."
 • Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Tại trường đại học Nishinaga tới phòng thí nghiệm và lần đầu tiên được thấy kính hiển vi điện tử quét đang làm việc như thế nào.
 • Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Dụng cụ này có thể cho thấy hình ảnh của những phần tử nhỏ bé nhất bằng cách sử dụng một chùm điện tử hẹp quét trên bề mặt mẫu.
 • Susumu Nishinaga/Barcroft Media
  Các điện tử tương tác với hạt nhân của vật thể, tạo ra những tín hiệu khác nhau có thể nhận biết được và chứa các thông tin về bề mặt và cấu tạo của vật mẫu.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.