'Âm nhạc kết nối cộng đồng Việt'

Cập nhật: 19:29 GMT - thứ bảy, 6 tháng 7, 2013

Thăm một sinh hoạt âm nhạc cộng đồng của người Việt ở London

 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Mùa hè đang về mang lại những diện mạo mới cho thủ đô London của nước Anh và nhiều sinh hoạt văn hóa và âm nhạc cộng đồng của người Việt cũng được tổ chức nhân dịp này. Giọng ca trẻ Ngọc Nga đang trình bày một tình ca với tựa đề 'Hãy khiêu vũ cùng em trọn đêm nay' tại một buổi sinh hoạt giữa các bè bạn yêu âm nhạc vào đầu mùa Hè này ở Đông London.
 • Cặp nghệ sỹ Trần Hải (phải) và Hiền Phương
  Cặp nghệ sỹ Trần Hải và Hiền Phương trình bày ca khúc 'London Eye' hay 'Con mắt London' mà họ sáng tác đồng thời lấy làm chủ đề cho buổi 'salon âm nhạc'.
 • Nghệ sỹ kèn Duy Khiêm
  Thành viên lâu năm của câu lạc bộ bạn yêu nhạc này, nghệ sỹ kèn Duy Khiêm, 75 tuổi, nói ông vẫn tham gia công tác từ thiện ở Việt Nam và thường dành dụm gửi tiền tiết kiệm của mình về quê nhà. Tại buổi Salon nhạc Việt, ông thổi bản 'Hạ trắng' của Trinh Công Sơn.
 • Khán giả tại buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Các khán giả cho biết họ là những bạn bè, hàng xóm của nhau trong cộng đồng Việt, họ tới đây để vừa thưởng thức, vừa chia sẻ những bản nhạc mà họ ưa thích hoặc tự sáng tác.
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Một thành viên kỳ cựu của nhóm, ông Đoàn Xuân Kiên, người đang hát, cho hay ở London không hiếm các buổi sinh hoạt ở cộng đồng như thế này, ông nói các buổi sinh hoạt có thể có các chủ đề khác nhau và xen kẽ như thơ - nhạc, hay kèm nói chuyện về văn hóa, dạy tiếng Việt cho các thế hệ trẻ v.v...
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Là một người yêu nhạc Việt và là một phật tử, bà Lý Miên, thành viên của buổi sinh hoạt góp vui bằng một ca khúc về chủ đề Thiền có tựa đề 'Thời gian không màu' do chính bà sáng tác ca từ và một thành viên khác, nghệ sỹ Trần Hải, một người theo công giáo, phổ nhạc.
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Nhà thơ Thanh Phan nói ông có hai bài thơ được nhạc sỹ Trần Hoàn phổ nhạc trong album bảy ca khúc về mùa xuân của cố nhạc sỹ này, nhưng hôm nay ông góp vui với các bạn bè với nhạc phẩm 'Đâu bởi tại mùa thu' do nhạc sỹ Phú Quang sáng tác, phổ thơ của nhà thơ Giáng Vân.
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Một trong các khách tới dự buổi sinh hoạt, ông Quốc Vinh (góc phải xa) cho hay những dịp sinh hoạt như thế này giúp những bè bạn trong cộng đồng được gần gũi với nhau hơn trong bầu không khí văn hóa Việt Nam dù họ đang sống ở nước ngoài. Ông Vinh, từng làm nghề nhiếp ảnh trong nhiều năm cho biết ông đang chuẩn bị cho một triển lãm cá nhân các bức ảnh về thiên nhiên, con người Việt Nam mà ông ghi được trong những lần về thăm quê hương.
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Nhóm tổ chức buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng nói các buổi sinh hoạt này hoàn toàn miễn phí với các thành viên, và các nhóm luân phiên tổ chức khi có các dịp mà cộng đồng có thể quy tụ với nhau. "Mùa hè đến rồi và đây là một dịp rất tuyệt vời để chúng tôi lại gặp nhau," một thành viên nói với BBC.
 • Buổi sinh hoạt nhạc Việt ở London
  Buổi sinh hoạt tạm khép lại với một 'tiết mục' không bao giờ thiếu, theo các thành viên, đó là việc mọi người thưởng thức ẩm thực châu Á và các món ăn ngon Việt Nam mà các gia đình tự chuẩn bị và mang đến để chia sẻ.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.