Những cái nhìn vượt ranh giới

Cập nhật: 14:43 GMT - thứ sáu, 23 tháng 8, 2013
  • Giải nhiếp ảnh quốc tế Tokyo năm 2013 đã chọn ra tám người thắng cuộc. Dự án Inshallah là tác phẩm của Dima Gavrysh so sánh thời kỳ chiếm đóng của quân đội Liên Xô và quân Mỹ tại Afghanistan.
  • Bốn tác giả Mỹ và bốn tác giả Nhật thắng cuộc được chọn từ cuộc thi có mục tiêu tạo cơ hội cho các nhiếp ảnh gia "trình bày tầm nhìn nghệ thuật vượt ra ngoài biên giới quốc gia của họ". Bức ảnh Armory (Kho Đạn) của Elizabeth Moran mô tả nơi làm việc của công ty chuyên về hình ảnh porno tại khu nhà di tích từng là kho đạn quốc gia San Francisco Armory, Hoa Kỳ.
  • Ảnh của Gregg Segal 'Tình hình Liên bang' sắp đặt để tạo ra tương phản giữa hai thời đại: thời Nội chiến Hoa Kỳ và thời đại hàng tiêu dùng hiện nay. Trong hình là Robert Lee Hodge ngồi biểu tình gần phố Old Telegraph tại Spotsylvania County, Virginia.
  • Tác phẩm 'Bike Kill' (Giết trên xe đạp) của Julie Glassberg, nghệ sỹ gốc Paris nay sống ở New York mô tả một cuộc đấu thương bằng xe đạp như các kỵ sỹ đấu bằng ngựa ngày trước.
  • Ảnh của Ayumi Tanaka, gốc Nhật, sống tại New York là hình ghép gợi lại ấn tượng của truyện thần tiên.
  • Tác phẩm 'Bản chất nền văn minh' (Nature of Civilisation) của Toru Shiomi nhìn vào công nghệ con người tạo ra đã nhập vào tự nhiên ra sao.
  • 'Mùa lá rụng' của Takahiro Kaneyama ghi lại cuộc sống của bốn người phụ nữ đã nuôi dạy ông, và các thay đổi trong cuộc đời của tác giả. Bức 'Mẹ 1999' là ảnh chính người mẹ bị tâm thần phân liệt của nhiếp ảnh gia.
  • 'Tạo hình lại' (Reformat) của Yozo Takada tham gia triển lãm nhóm tại Gallery 72, Tokyo cho đến 8/9/2013 và tại United Photo Industries Gallery, New York, từ 5/9 đến 24/10/2013.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.