'Khoảnh khắc hoàn hảo' của loài vật

Giải thưởng nhiếp ảnh giành cho các bức hình chụp động vật ở những khoảnh khắc 'hoàn hảo' trong thiên nhiên.

Chụp lại hình ảnh,

Hình ảnh con tắc kè hoa do Simone Sbraraglia ghi lại đúng thời điểm đang săn mồi đã đoạt giải thưởng lớn của Hội Động vật học London (ZSL) 2014.

Chụp lại hình ảnh,

Cuộc thi do tổ chức bảo tồn từ thiện quốc tế ZSL tổ chức đã nhận được hàng ngàn ảnh dự thi. Người thắng cuộc giải Trẻ là Sarah Kilshaw với tấm ảnh đười ươi Rajang.

Chụp lại hình ảnh,

Cuộc thi có sáu hạng mục dành cho người lớn và trẻ em. Bức ảnh Unfriendly Necking của Graham Morrison đứng đầu hạng mục Khoảnh khắc Hoàn hảo.

Chụp lại hình ảnh,

Bức hình chụp con chim cánh cụt vừa nhảy lên khỏi sóng được Tom Way ghi lại cũng là một trong những ứng viên chung kết của hạng mục Khoảnh khắc Hoàn hảo.

Chụp lại hình ảnh,

Bài dự thi cho hạng mục Lạ và Tuyệt vời gồm hình ảnh của các loài vật đặc biệt, có khả năng thích nghi tuyệt vời và gây ngạc nhiên thú vị. Bức ảnh thắng cuộc là một con ngựa vằn đứng 'tạo mẫu' cho nhiếp ảnh gia Sally Kilpin.

Chụp lại hình ảnh,

Jason Brown cũng được đánh giá cao trong cùng hạng mục với tấm ảnh con cú mới ra ràng thuộc loài cú tai lớn, tựa đề Singing in the Rain.

Chụp lại hình ảnh,

Alex Berryman đoạt giải Trẻ của mục Kích cỡ cho ảnh con bướm Painted Lady.

Chụp lại hình ảnh,

Berryman cũng giành giải Trẻ của hạng mục Cơ hội cuối cùng với bức ảnh chim Choi choi Xám. Chim choi choi thường ăn ở các vùng có bùn bằng cách 'chạy, dừng, mổ' - thường chạy rất nhanh về nơi có giun hay cá nhỏ, dừng lại và chúi xuống mổ.

Chụp lại hình ảnh,

Giải nhất mục Chim và Ong thuộc về Simone Sbaraglia với ảnh đôi sếu Nhật Bản đang tán tỉnh nhau.

Chụp lại hình ảnh,

Giải Độ sâu và Ý nghĩa cho người lớn được trao cho Stuart Chape với ảnh cá mập vây đen. Triển lãm các tấm ảnh đoạt giải và ảnh lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày ở ZSL Vườn thú London từ ngày 19/09/2014.