Barcelona kiện Neymar khoản tiền 8,5 triệu euro

Neymar chỉ trích ban giám đốc câu lạc bộ Barcelona vào hôm Chủ nhật. Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Neymar chỉ trích ban giám đốc câu lạc bộ Barcelona vào hôm Chủ nhật.

Barcelona đang kiện cầu thủ Neymar về khoản tiền 8,5 triệu euro liên quan tới hợp đồng chuyển nhượng kỷ lục thế giới sang chơi cho Paris St-Germain.

Trong khi đó, cầu thủ tuyển quốc gia Brazil đã chuyển sang câu lạc bộ Pháp vào tháng Tám sau khi mua lại hợp đồng của anh với giá 222 triệu euro.

Barcelona nay muốn Neymar trả lại khoản tiền thưởng mà anh ta đã được trả khi ký gia hạn hợp đồng 5 năm chỉ chín tháng trước khi có việc rời câu lạc bộ.

"Câu lạc bộ yêu cầu cầu thủ trả lại số tiền đã được trả vì đã không hoàn thành hợp đồng của mình," CLB Barcelona nói.

Ngoài khoản tiền thưởng trị giá 8,5 triệu euro, câu lạc bộ muốn Neymar trả "thêm 10% vì thanh toán chậm".

Tuyên bố của CLB Barcelona viết tiếp: "Câu lạc bộ cũng yêu cầu Paris St-Germain chịu trách nhiệm thanh toán các khoản này nếu cầu thủ không thể tự trả được."

"Neymar ư? Không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều"

Neymar được phép rời Barcelona sang PSG

Paris St-Germain sau đó phản hồi rằng họ "ngạc nhiên" bởi tuyên bố của Barcelona: "CLB tái khẳng định rằng chúng tôi hết sức tôn trọng tất cả những gì liên quan tới luật lệ và lấy làm tiếc về thái độ của FC Barcelona."

Vụ kiện đã được thụ lý vào ngày 11 tháng 8 tại tòa ở Barcelona.

Sau vụ chuyển nhượng, Barcelona tuyên bố câu lạc bộ đang phong tỏa một khoản tiền thưởng 26 triệu euro đáng phải trả cho Neymar.

Neymar chỉ trích ban giám đốc câu lạc bộ vào hôm Chủ nhật sau khi anh ghi hai bàn trong trận ra mắt cho PSG với chiến thắng 6-2 trước Toulouse.

"Tôi đã trải qua bốn năm đẹp đẽ ở đó và chia tay vui vẻ", cầu thủ 25 tuổi nói. "Nhưng đối với ban lãnh đạo CLB thì không như vậy.

"Đối với tôi, họ không phải là những người nên ở đó để dẫn dắt Barca. Barca xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn".

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài