VFF: Ông Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức phó chủ tịch

VFF điều hành các giải bóng đá quốc gia và đăng cai tổ chức các giải bóng đá quốc tế Bản quyền hình ảnh Vff.org.vn
Image caption VFF điều hành các giải bóng đá quốc gia và đăng cai tổ chức các giải bóng đá quốc tế

Sự cố bị công an TPHCM kiểm tra hành chính trong lúc ở trong phòng khách sạn với một cô gái khiến một phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nộp đơn xin từ chức.

Thế hệ Quang Hải cần chuẩn bị cho World Cup 2026?

Bóng đá nữ: Bao giờ mới hết "phận con ghẻ"?

Bóng đá Việt và những án phạt ‘kỳ lạ’

Thông cáo ngày 29/5 của VFF nói: "Ngày 29/5/2018, ông Nguyễn Xuân Gụ đã có đơn từ chức Phó chủ tịch LĐBĐVN khóa VII gửi Ban chấp hành, Thường trực BCH và Chủ tịch LĐBĐVN."

VFF cho hay: "Trong đơn, ông Nguyễn Xuân Gụ trình bày lý do dẫn đến quyết định nêu trên xuất phát từ sự việc xảy ra trong một khách sạn tại TP.HCM đêm ngày 24/5/2018 vừa qua mà ông có liên đới đã ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của LĐBĐVN."

"Ông Nguyễn Xuân Gụ cũng cho biết sẽ không tham gia ứng cử các chức danh của LĐBĐVN khóa VIII."

Trước đó hôm 24/5, báo chí Việt Nam đưa tin Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC45) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành Q.1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Q.1, TP.HCM.

Ông Nguyễn Xuân Gụ bị nêu tên là đã ở cùng một cô gái trong phòng khách sạn.

Hôm 28/5, VFF nói: "Việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của LĐBĐVN."

Xin từ chức

Một ngày sau, ông Gụ có đơn từ chức.

VFF nói: "Căn cứ đơn từ chức của ông Nguyễn Xuân Gụ, LĐBĐVN sẽ có báo cáo gửi Ban chấp hành xem xét và đưa ra quyết định theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN."

Trong nhiệm kỳ VII (2014 - 2018), Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã làm khá nhiều việc liên quan đến chuyên môn truyền thông.

Theo một người quan sát nói với BBC, các giải trẻ, giải bóng đá nữ VĐQG được cải thiện về mặt hình ảnh, được truyền hình trực tiếp và cung cấp thông tin nhanh chóng.

Các lứa trẻ U13, U16 cũng đã được "lên sóng" đều đặn hơn, không còn cảnh chỉ phát "khai mạc và chung kết" như trước đây.

Bên cạnh đó, kênh YouTube của VFF được xem là đột phá lớn nhất của VFF trong nhiệm kỳ này với hơn 350.000 lượt theo dõi. Kênh thông tin này cũng giúp VFF đưa hình ảnh các giải đấu do Liên đoàn tổ chức, các đội tuyển quốc gia đến gần hơn với khán giả.

Như vậy với quyết định này, VFF hiện tại chỉ còn hai Phó Chủ tịch đương nhiệm là ông Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn) và ông Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính).

Ứng cử viên còn lại cho chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông khóa VIII còn lại 5 cái tên là ông Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung và Phan Anh Tú.

Mới đây xảy ra việc rò rỉ đoạn băng cãi vã giữa ông Trần Mạnh Hùng - Phó chủ tịch VPF - công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - và ông Dương Văn Hiền - Phó ban trọng tài.

Hôm 22/5, ông Trần Mạnh Hùng nhận khuyết điểm, thiếu kiềm chế cảm xúc, bộc phát những lời không đúng mực và xin từ chức Phó chủ tịch VPF.

Đại hội LĐBĐVN

Theo Điều lệ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2014):

Đại hội LĐBĐVN gồm: Đại hội nhiệm kỳ được tiến hành bốn năm một lần, Đại hội thường niên được tiến hành một năm một lần và Đại hội bất thường.

Đại hội bao gồm 67 đại biểu có quyền bỏ phiếu.

Đại hội nhiệm kỳ bầu các ủy viên BCH, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban Kiểm tra và Trưởng Ban Kiểm tra.

Việc bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, ủy viên BCH được thực hiện trực tiếp tại Đại hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Ban Kiểm tra và Trưởng Ban Kiểm tra được bầu trực tiếp tại Đại hội bằng hình thức bỏ phiếu kín hoặc có thể được tiến hành theo hình thức giơ tay theo quyết định của Đại hội.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch trúng cử nếu được trên 1/2 (một phần hai) phiếu hợp lệ.

Nếu sau lần bỏ phiếu đầu tiên, không có ứng cử viên nào trúng chức danh Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch thì 02 (hai) ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ tham gia vòng bỏ phiếu tiếp theo.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan