Sea Games 30: Ban tổ chức phản hồi về khiếu nại của tuyển VN

Bóng đá

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

HLV Park Hang-Seo cho rằng việc tuyển U22 của Việt Nam được phân bảng, xếp vị trí thế nào không quan trọng vì năng lực của đội tuyển sẽ quyết định.

Đại diện Ban Tổ chức Sea Games 30 đã phản hồi 'khiếu nại' về vị trí được phân hạng cho tuyển U22 Việt Nam ở giải đấu này và sẽ báo lại cho Ban Tổ chức ở Philippines để có sự điều chỉnh 'phù hợp', một Phó Chủ tịch Liên đoạn bóng đá Việt Nam (VFF) được truyền thông trong nước dẫn lời nói.

Hôm 19/4/2019, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF cho truyền thông Việt Nam hay ông đã trao đổi trực tiếp với một đại diện của BTC Sea Games và đã nhận được phản hồi, báo mạng Zing hôm thứ Sáu cho hay.

"Không phải bây giờ VFF mới khiếu nại mà ngay sau khi có kết quả phân nhóm, chúng tôi đã phát hiện ra điều này. Sau đó tôi đã nói chuyện với chủ tịch LĐBĐ Philippines để chia sẻ cụ thể vấn đề này.

"Quan điểm của chúng ta là muốn sắp xếp lại cho đúng. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật và BTC có sự nhầm lẫn do có nhiều môn phải sắp xếp. Đại diện BTC SEA Games cũng đã tiếp nhận ý kiến và báo cáo với Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp", ông Trần Quốc Tuấn được báo này dẫn lời nói.

'Không e ngại'

Nguồn hình ảnh, Getty Images/AFP

Chụp lại hình ảnh,

Các đội tuyển nam của Việt Nam đạt nhiều tiến bộ tại cấp khu vực ở Đông Nam Á và châu lục dưới thời cầm quân của HLV Park Hang-Seo

Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin VFF đã có khiếu nại chính thức gửi Philippines, nước chủ nhà đăng cai Sea Games 30, khi cho rằng vị trí mà tuyển U22 Việt Nam được xếp là bất lợi.

"VFF đã có văn bản gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) để nhờ khiếu nại lên BTC khi bị xếp ở nhóm hạt giống số 4 ở môn bóng đá Nam tại SEA Games 2019," chuyên mục bóng đá của trang mạng 24h.com.vn đưa tin.

"SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11-10/12. Nước chủ nhà Philippines vừa qua đã công bố phân nhóm để bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Theo đó, Philippines với tư cách chủ nhà chung nhóm với đương kim vô địch Thái Lan (nhóm 1). Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, Singapore và Myanmar nhóm 3. Trong khi đó, Việt Nam rơi vào nhóm 4 với các đội Timor Leste, Lào, Campuchia, Brunei,"

"Cách chia nhóm được tính toán dựa trên thành tích của các đội tại SEA Games 2017 (Malaysia). U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng khi đó kết thúc giải với 10 điểm, nhưng bị loại ngay từ vòng đấu bảng. Việc phân nhóm như trên khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bị rơi vào bảng "tử thần" tại SEA Games 30," trang mạng này cho biết.

'Quyết tâm vô địch'

Tuy nhiên, vẫn theo báo Việt Nam, huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam, ông Park Hang-Seo khẳng định việc đội tuyển được xếp theo vị trí nào và bảng nào đều không quan trọng vì Việt Nam đã có quyết tâm giành ngôi vô địch.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

"Việc U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống nào khi bốc thăm ở SEA Games không quá quan trọng vì tầm vóc của bóng đá Việt Nam như thế nào trong khu vực ai cũng thấy. Một khi đã xác định phải giành ngôi vô địch thì chúng ta không nên e ngại bất cứ đối thủ nào. Bóng đá Việt Nam không cần phải tránh né bất cứ đối thủ nào ở Đông Nam Á và cũng chẳng có gì phải sợ Thái Lan nữa," báo Thanh Niên tuần này dẫn lời Huấn luyện viên Park.

Còn theo trang mạng thể thao thetheo247.vn thì lãnh đạo bộ Văn Hóa, Thể Thao - Du Lịch của Việt Nam đã giao chỉ tiêu cho ban huấn luyện và tuyển U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019.

"Nhằm tạo điều kiện tối đa cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn thành nhiệm vụ, VFF và VPF đã thay đổi lịch thi đấu V.League để U22 Việt Nam có thêm thời gian tập trung," trang này đưa tin.