Có huy chương 'là hết sức vinh dự'

Bản quyền hình ảnh weight lifting
Image caption Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56kg) và Nguyễn Thị Thúy (hạng 53kg)

Đội cử tạ trong đoàn Olympics Việt Nam hy vọng mang lại vinh quang nhưng cố tránh bị sức ép tâm lý.

Trả lời BBC tiếng Việt vào tối ngày 26/07 (giờ London), chưa đầy 24 giờ trước lễ khai mạc Thế Vận hội tại London, Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56kg) nói rằng “Đặt nặng thành tích sẽ bị gây yếu tố tâm lý"

"Do đó tôi nghĩ rằng tạo tâm lý thoải mái để dồn sức phải đánh trận quyết định này tốt hơn”.

"Được hòa nhập với các vận động viên đỉnh cao thế giới là điều thú vị, hừng hực khí thế thi đấu" Quốc Toàn nói thêm.

Trong khi đó đồng đội nữ là Nguyễn Thị Thúy (hạng 53kg) cho BBC biết rằng “điều kiện ăn ở tại Anh rất tốt và thoải mái, đặc biệt là khí hậu rất dễ chịu”.

“Em ăn uống rất là hợp, nên em sợ có khả năng tăng cân nên phải kiềm chế để giữ được trọng lượng cân quy định trước khi thi đấu”, Thúy cho biết

Được biết trước khi tới Anh, đội tuyển cử tạ Việt Nam đã tới Bulgaria, sau đó sang Pháp tập luyện.

Mức tạ 'chiến thuật'

Bản quyền hình ảnh weightlifting
Image caption Nguyễn Văn Ngọc, HLV đội tuyển cử tạ VN

Huấn luyện viên đội tuyển cử tạ Việt Nam Nguyễn Văn Ngọc cho biết điều kiện luyện tập tại những nơi từ Bulgari cho tới Pháp là rất thuận lợi.

“Do thi đấu Olympics này ở London là châu Âu, nên chúng tôi đưa vận động viên sang châu Âu để tập huấn nhằm làm quen điều kiện khí hậu”.

“Chúng tôi hy vọng các vận động viên vượt lên chính thành tích của bản thân”.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

“Còn nếu mang lại huy chương cho thể thao Việt Nam và cho tổ quốc thì đó là điều hết sức vinh dự đối với đội tuyển chúng tôi.”

“Hy vọng này không chỉ riêng của đội tuyển cử tạ mà của tất cả thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam đến London, tất cả đều hy vọng sẽ mang lại vinh quang cho tổ quốc”

Trả lời câu hỏi của BBC về điều được gọi là mức tạ chiến thuật đưa ra cho Trần Lê Quốc Toàn (tổng cử 292 kg), HLV Nguyễn Văn Ngọc nói “Chúng tôi phải đưa ra chỉ số tạ tương đương với người được xếp của bảng A, là bảng có thể tranh huy chương”.

“Tuy nhiên cũng phải tính về khả năng vận động viên có nâng được hay không thì chúng tôi mới đưa ra mức tạ đó”.

“Thế nhưng mọi người đừng tin rằng mức tạ chúng tôi đưa ra là mức tạ Trần Lê Quốc Toàn có thể thực hiện được bởi thành tích tập luyện và thi đấu có thể khác nhau”.

Tin liên quan