Bóng đá
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Thụy Sỹ, Pháp, Argentina, Đức sẽ thắng'

Các đội bóng sẽ giành chiến thắng trong các trận ra quân ở bảng E, F và G trong ngày Chủ Nhật và thứ Hai sẽ là Thụy Sỹ, Pháp, Argentina, Đức và Mỹ, theo dự đoán của nhà báo thể thao tự do Trần Tiến Đức từ Hà Nội.

Theo cựu bình luận viên bóng đá của VTV và VOV, Thụy Sỹ sẽ thắng Ecuador 1-0, Pháp hạ Honduras với cách biệt hai bàn ở bảng E trong các trận cầu hôm Chủ Nhật 15/6/2014.

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Tuyển Pháp vượt qua vòng loại World Cup lần này 'thuyết phục' hơn bốn năm trước.

Trong khi ở bảng F, Argentina với đội hình sao vượt trột sẽ không quá khó để vượt qua Bosnia - Herzegovina với một kết quả và diễn biến không quá vất vả như trận Brazil từng tìm cách vượt qua Croatia.

Ở bảng G, hôm thứ Hai 16/6, theo nhà bình luận, Đức sẽ chiến thắng Bồ Đào Nha với tỷ số 1-0 trong khi tuyển Mỹ sẽ đả bại Ghana với cách biệt một bàn mà cụ thể là 1-0.

'Đánh giá thực lực'

Với trận mở màn ở bảng E hôm Chủ Nhật, ông Đức nói: "Trận Thụy Sỹ và Ecuador tôi nghĩ cũng khá là cân bằng, thế nhưng cũng giống như nhiều bình luận viên bên này (Việt Nam) dự đoán, có thể tỷ số sẽ là 1-0 nghiêng về phía đội Thụy Sỹ."

Về trận còn lại ở bảng này giữa Pháp và Honduras, nhà bình luận dự đoán: "Đội Pháp hiện nay có một đội hình tương đối ổn định... So với Honduras, rõ ràng đội Pháp trội hơn nhiều... Trong trận này tôi nghĩ độ Pháp sẽ thắng với cách biệt là hai bàn."

Còn với cuộc so tài giữa Argentina với Bosnia - Herzegovina ở bảng F hôm Chủ Nhật, ông Đức nêu nhận định: "Tôi nghĩ rằng đứng về mặt đội hình thì đội hình của Argentina nhiều sao hơn, đặc biệt là trên hàng công...

"Và tôi nghĩ rằng Argentina sẽ vượt qua Bosnia - Herzegovina không đến nỗi khó khăn như là Brazil gặp đội Croatia."

Chuyển sang trận cầu đinh ở bảng G hôm thứ Hai, 16/6 giữa Đức và Bồ Đào Nha, nhà bình luận cho rằng đây là một trận đấu 'đáng xem như trận Tây Ban Nha và Hà Lan' và ông dự đoán:

"Bồ Đào Nha sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Ronaldo về chấn thương có bình phục được không, có thể thi đấu được không, tất nhiên Bồ Đào Nha không phải là đội bóng của một cầu thủ như là Bosnia - Herzegovina, ngoài Ronaldo còn có các cầu thủ khác...

"Nhưng nhìn chung, tôi vẫn thấy là đội Đức đá sẽ có phần ưu thế hơn, và đội Đức sẽ thắng, chênh lệch không nhiều, có thể là một bàn, nhưng phần thắng sẽ nghiêng về phía đội Đức."