Brazil kháng án phạt thẻ vàng của Silva

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Thiago bị treo giò trong trận bán kết mà chủ nhà Brazil sẽ gặp Đức hôm thứ Ba.

Brazil đã nộp đơn kháng án phạt treo giò của thủ quân Thiago Silva do anh phải nhận thẻ vàng trong trận cầu hôm thứ Sáu gặp tuyển Colombia.

Động thái được diễn ra chỉ hai ngày trước trận bán kết tại World Cup gặp tuyển Đức vào ngày thứ Ba tuần sau.

Trung vệ Silva đã bị trọng tài rút thẻ trong pha tranh bóng với thủ thành Colombia trong chiến thắng sát nút của 2-1 của Brazil.

Đó là thẻ vàng thứ hai mà trung vệ 29 tuổi phải nhận ở vòng chung kết World Cup và đồng nghĩa với việc anh bị treo giò một trận đấu.

Phát ngôn viên của FIFA, Delia Fischer nói Ủy ban kỷ luật đang "phân tích đơn thư" do Liên đoàn Bóng đá Brazil đệ trình.

Silva bị phạt khi ngăn chặn thủ thành Colombia David Ospina thực hiện một cú phát bóng.

Thủ quân Brazil là người đã ghi bàn mở tỷ số giúp Brazil thắng đối thủ 2-1 để tiến đến tứ kết.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Cơ hội của kháng cáo thành công của Brazil có vẻ mong manh vì trong lịch sử, chỉ có thẻ đỏ từng được bãi bỏ.

Sai lầm 'ngu xuẩn'

Đội chủ nhà đang gặp bất lợi về nhân sự khi đã thiếu vắng ngôi sao tiền vệ công Neymar sau khi anh bị rạn một đốt sống ở cột sống trong cùng trận cầu gặp Colombia.

Neymar đã bị loại khỏi World Cup.

Hôm Chủ Nhật, bình luận viên bóng đá Trần Tiến Đức nói với BBC sai lầm của Silva là ‘ngu xuẩn’ khi anh phạm lỗi ở một nơi rất xa khung thành Brazil.

Còn chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nói với BBC cùng hôm 06/7, việc Brazil bất ngờ khuyết hai vị trí quan trọng là Neymar và Silva sẽ là một lợi thế to lớn cho Đức.

Tuyển Đức sẽ khoét vào kẽ hở giữa hai trung vệ chưa chơi bóng nhiều với nhau, khi David Luiz không còn được đá cặp phòng ngự với Silva và đồng thời Đức sẽ được giảm áp lực phòng ngự khi chủ nhà thiếu vắng Neymar, người đá sáng tạo nhất bên phía Brazil, theo ông Hải.

Tin liên quan