Úc cạnh tranh Anh tại Glasgow 2014

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Tuyển Úc bám sát chủ nhà Anh (England) ở ngày thi đấu thứ ba của Commonwealth Games.

Tuyển Úc tiếp tục bám sát chủ nhà Anh (England) trong ngày thi đấu thứ ba ở Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng Chung (Commonwealth Games) hôm 26/7/2014 ở Glasgow.

Tính tới gần cuối buổi chiều ngày thứ Bảy, cả hai đội đều đạt được 35 huy chương các loại.

Trong đó tuyển Anh có 13 huy chương vàng, 11 bạc và 11 đồng.

Tuyển Úc đang tạo sức ép rất mạnh khi có trong tay 12 huy chương vàng, 9 bạc và 14 đồng.

Tranh chấp các vị trí từ thứ ba tới thứ chín trong Top Ten hiện nay ở sự kiện thể thao quan trọng nhất ở Anh mùa Hè này là các đội Scotland (7 vàng, 4 bạc, 5 đồng, tổng số 16 huy chương).

Thứ tư là Canada, với 7 vàng, 1 bạc, 5 đồng và tổng số huy chương các loại là 13 chiếc.

Ấn Độ đứng thứ năm với 3 vàng, 5 bạc và 3 đồng cùng tổng số các huy chương là 11 chiếc.

Các vị trí thứ sáu là New Zealand, đảo Cyprus, xứ Wales, Cộng hòa Nam Phi và Nigeria.

Ngày thứ ba của đại hội các đoàn sẽ tranh chấp 29 bộ huy chương, với một số môn thi đấu được chờ đợi là thể dục dụng cụ, bắn súng, Judo, rugby, thể dục nhịp điệu, ba môn phối hợp, bóng bàn, xe đạp lòng chảo, bơi lội...

Sự kiện lớn nhất

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Lễ khai mạc Đại hội tại Công viên Celtic Park ở Glasgow hôm 26/7.

Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung năm nay được tổ chức tại Glasgow, thành phố lớn nhất ở Scotland và đồng thời lớn thứ ba tại Vương quốc Anh.

Commonwealth là khối quốc gia sử dụng tiếng Anh với thành viên đến từ 53 quốc gia, với tổng cộng 2,2 tỷ dân, cùng tổng GDP toàn khối gộp lại bằng 14% tổng GDP của thế giới.

Tới ngày thi đấu thứ ba, Singapore từ Đông Nam Á, đứng ở vị trí thứ 11 với 1 huy chương vàng, trong khi một thành viên khác cũng từ Asean, đang đứng ở vị trí thứ 12 với tổng số 4 huy chương đạt được, trong đó có 2 bạc và 2 đồng.

Đây là kỳ đại hội thứ 20 của khối Thịnh vượng chung, được khởi tranh từ ngày 23/7 đến 3/8/2014, thu hút sự tham gia của khoảng 5.000 vận động viên đến từ 71 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Glasgow 2014, các vận động viên sẽ thi đấu và tranh tài trong 17 môn thể thao khác nhau.

Đây được coi là một trong sự kiện thể thao lớn nhất trong khối từ nhiều năm trở lại đây mà Scotland được quyền đăng cai, sau khi Glasgow giành quyền tổ chức với 47 phiếu bầu so với 24 phiếu mà Abuja của Nigeria nhận được.

Mời quý vị theo dõi cập nhật bảng huy chương của toàn đoàn thể thao tại đây.

Tin liên quan