Thủ quân Gerrard sẽ rời Liverpool

Bản quyền hình ảnh AFP

Đội trưởng Liverpool, Steven Gerrard gọi quyết định rời khỏi câu lạc bộ vào cuối mùa giải này là "khó khăn nhất" cuộc đời mình.

Gerrard năm nay 34 tuổi và sẽ hết hợp đồng trong hè này. Anh gia nhập đội bóng áo Đỏ từ khi chín tuổi và đã ghi được 180 bàn trong 695 trận đấu.

"Đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi, là một quyết định đã khiến cả tôi và gia đình đã phải trăn trở mất một thời gian," cựu trung vệ tuyển Anh nói.

Anh nói thêm là anh sẽ tiếp tục chơi bóng nhưng sẽ không chơi cho các đối thủ tiềm năng bởi anh "không bao giờ tính chuyện" đối đầu Liverpool.

Gerrald hiện đang được cho là sẽ chuyển sang chơi ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ, Major League Soccer, một khi mùa giải ở Anh kết thúc.

Anh nhấn mạnh: "Tôi sẽ không chơi cho một câu lạc bộ cạnh tranh và do đó sẽ không ra sân đối đầu với Liverpool."

"Quyết định của tôi hoàn toàn xuất phát từ nguyện vọng cá nhân, muốn có trải nghiệm khác trong sự nghiệp, trong cuộc đời, và tôi cũng muốn đảm bảo rằng tôi sẽ không tiếc nuối khi sự nghiệp chơi bóng của mình qua đi."

"Từ nay cho tới cú chạm bóng cuối cùng ở trận đấu cuối cùng trong mùa giải này, tôi sẽ toàn tâm toàn ý cho đội như trước nay tôi từng cống hiến tất cả những gì mình có nhằm giúp Liverpool giành chiến thắng trong các trận cầu."

Gerrard sinh tại làng Whiston ở vùng Merseyside và tham gia học viện Liverpool từ khi chín tuổi. Anh ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/1998, khi được đưa vào sân thay người trong trận gặp Blackburn Rovers.

Anh đã dẫn dắt câu lạc bộ giành chiến thắng ở giải Champions League hồi 2005, ghi bàn đầu tiên cho Liverpool giúp đội đang từ bị dẫn trước 0-3 lên gỡ hòa 3-3 để rồi chiến thắng AC Milan bằng loạt đá luân lưu.

Anh cũng giành một cúp Uefa Cup, hai FA Cup, ba League Cup, một Community Shield và hai siêu cúp Uefa, và đeo băng đổi trưởng tuyển Anh 114 lần trước khi nghỉ hưu sau World Cup 2014 vừa rồi.

Ông bầu của Liverpool, Brendan Rodgers nói: "Việc tìm kiếm những lời lẽ để mô tả tóm tắt về Steven Gerrard và tầm quan trọng của cậu ấy đối với Liverpool là việc hầu như không thể."

"Đây là một kỷ nguyên mà từ 'huyền thoại' bị lạm dụng bừa bãi, nhưng trong trường hợp này thì từ đó cũng chưa đủ để mô tả đầy đủ được cậu ấy."

Tin liên quan