Barcelona không trách Messi đá hỏng phạt đền

Bản quyền hình ảnh BBC World Service

HLV Manchester City Manuel Pellegrini tin rằng việc thủ môn Joe Hart cản phá được quả phạt đền do Lionel Messi thực hiện không thành là tia hy vọng cho Manchester City đi tiếp ở Champions League.

Hai bàn thắng của Luis Suarez ở hiệp một tạo lợi thế cho Barcelona trước khi Sergio Aguero thu hẹp tỉ số xuống còn 1-2 ở hiệp hai.

Sau đó Hart đã đỡ được quả phạt đền của Messi, mặc dù cầu thủ Argentina đã đánh đầu tiếp khi bóng bật lại nhưng ra ngoài khung thành.

"Đó là tình huống cứu nguy rất quan trọng," Pellegrini nói. "Nếu tỉ số là 3-1 thì sẽ rất khó khăn cho chúng tôi."

"Thua trên sân nhà không phải là kết quả tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ tới Barcelona và cố gắng thắng. Chúng tôi có cơ hội để làm việc đó."

HLV Barcelona Luis Enrique không trách Messi, cầu thủ đã ghi 44 bàn trong tổng số 57 quả phạt đền anh thực hiện cho câu lạc bộ này ở La Liga.

"Các cầu thủ đá phạt đền sẽ luôn thực hiện không thành công một vài lần, nhưng chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào Messi," ông Luis Enrique nói thêm.

"Chúng tôi đã chơi một trận rất hoàn hảo và chúng tôi nên bằng lòng với kết quả này. Chúng tôi chơi tốt hơn nhiều đối thủ."

Manchester City chỉ chơi với 10 người từ phút 74 do hậu vệ Gael Clichy bị thẻ vàng thứ hai.

Với kết quả trận lượt đi này, Manchester City sẽ cần chọc thủng lưới Barcelona ít nhất hai lần tại Nou Camp vào ngày 18/03 để có cơ hội tiến thêm vào vòng tứ kết.

Tin liên quan