Murray quyên góp 83.000 bảng cho Unicef

Andy Murray Bản quyền hình ảnh AFP

Ngôi sao quần vợt Andy Murray vừa quyên góp được hơn £83.000 cho tổ chức từ thiện Unicef thông qua sáng kiến mang tên cây vợt này, Andy's Aces.

Tháng Chín năm ngoái, người từng đoạt giải vô địch Wimbledon và cũng là người đoạt giải Nhân cách Thể thao BBC năm nay (Personality BBC Sports) cho biết anh sẽ đóng góp £50 mỗi lần đánh một cú ăn điểm trực tiếp trên sân thi đấu.

Đóng góp của Murry được các nhà tài trợ, các hiệp hội quần vợt và người hâm mộ của cây vợt này góp thêm một khoản tương đương.

Murray đưa ra sáng kiến này trước những hậu quả của cuộc xung đột ở Syria và nói: "Thật ngạc nhiên là chúng ta đã có thể quyên góp được nhiều như vậy."

Ngôi sao quần vợt, sinh ra tại Dunblane, Scotland, người đã dẫn dắt đội tuyển quần vợt Anh đoạt Davis Cup năm 2015, nói thêm: "Tôi nhớ đã xem tin tức hồi mùa hè năm ngoái và quyết định muốn làm gì đó để giúp hàng triệu trẻ em đang có cuộc sống bị đảo lộn bởi tình hình ở Syria.

"Tôi rất biết ơn các nhà tài trợ và những người hâm mộ đã giúp tôi trong dự án này - tôi không thể thực hiện được nó nếu không có sự tham gia của họ. Tôi biết Unicef đang làm việc tích cực như thế nào để hỗ trợ những trẻ em này, và hàng triệu trẻ em khác trên thế giới, và tôi tự hào vì đã có thể giúp đỡ các em."

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Andy Murray cũng là người được tặng giải Personality BBC Sports năm 2015

Các nhà tài trợ của Murray, Standard Life và Under Armour, cùng với Hiệp hội Quần vợt sân cỏ Anh và Các Hiệp hội quần vợt nhà nghề, cũng đóng góp một khoản tương đương cho mỗi £50 đóng góp của ngôi sao quần vợt này, và nhân viên của hãng Standard Life cũng tham gia vào việc gây quỹ.

Unicef cho biết số tiền quyên góp này sẽ cho phép tổ chức này có thể cung cấp chăn màn cho hơn 16.000 trẻ em.

Ông David Bull, Giám đốc Điều hành UNICEF tại Anh Quốc, nói : "Tất cả chúng tôi tại Unicef Anh Quốc vô cùng biết ơn Andy vì những hỗ trợ vẫn tiếp tục của anh. Hầu như suốt năm năm xung đột, Syria là một trong những nơi nguy hiểm nhất cho trẻ em và hàng triệu trẻ em đã mất đi người thân, nhà cửa và trường học.

"Thế giới của các em đã bị đảo lộn bởi cuộc xung đột và các nhu cầu nhân đạo đang ngày càng trở nên cấp bách hơn. Sự hỗ trợ của Andy, những người hâm mộ anh và giới quần vợt rộng hơn sẽ giúp chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho trẻ em, những người phải chịu đựng quá nhiều mất mát."

Tin liên quan