Bỉ chuyển địa điểm giao hữu bóng đá

Thắp nến tưởng niệm nạn nhân Bản quyền hình ảnh AFP

Trận bóng đá giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha tuần tới vừa được quyết định chuyển từ Brussels sang đá ở Leiria thuộc Bồ Đào Nha sau các vụ tấn công khủng bố hôm thứ Ba làm hơn 30 người thiệt mạng tại thủ đô của Bỉ.

Trận đấu đã được hủy vì lý do an ninh trước khi Hiệp hội bóng đá Bồ Đào Nha đề nghị thay đổi địa điểm đá giao hữu.

Đội tuyển Bỉ sẽ đi tập tại sân King Baudouin - nơi trận đấu đáng lẽ diễn ra tại đó.

Trận bóng đá sẽ được tổ chức vào thứ Ba tuần sau (lúc 19:45 GMT) như được dự trù lúc ban đầu.

Bản quyền hình ảnh Getty

Đội trưởng tuyển Bỉ, Vincent Kompany, cho biết anh cảm thấy "thật khủng khiếp và đáng ghê tởm" trước những vụ tấn công này.

"Tôi mong rằng Brussels sẽ hành động cao thượng. Tất cả chúng ta đều đau lòng nhưng chúng ta hãy chối bỏ thù hận và những kẻ thuyết giáo cho thù hận. Cho dù việc đó khó khăn như thế nào," anh viết trên Twitter.

Trận giao hữu tuần tới là trận giao hữu thứ hai của Bỉ liên tiếp không tổ chức được theo như dự trù.

Hồi tháng Mười Một, trận giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha dự trù diễn ra tại Bỉ đã bị hủy theo sau các vụ tấn công tại Paris khiến 130 người chết.

Trong khi đó trận giao hữu giữa Pháp và Hà Lan tại Amsterdam - cách thủ đô Brussels 108 dặm- sẽ vẫn diễn ra như dự trù vào thứ Sáu.

Image caption Đã xảy ra vụ nổ bên ngoài sân vận động đang diễn ra thi đấu bóng đá tại Paris 11/2015

Các cuộc đấu giao hữu quốc tể tuần này là để chuẩn bị cho giải Euro 2016 sẽ được Pháp đăng cai và bắt đầu từ ngày 10 tháng Sáu, với sự tham gia của 24 đội, thi đấu 51 trận tại 10 sân bóng đá trên khắp nước Pháp.

Sân vận động Stade de France từng là một trong số các mục tiêu tấn công của các vụ tấn công khủng bố hồi tháng Mười Một tại thủ đô Paris, trong đó đã có phát nổ ở bên ngoài sân vận động khi đội Pháp đang đá với đội Đức ở bên trong sân.

Theo sau trận đấu này, các cầu thủ Đức ngủ lại bên trong sân vận động trước khi lên đường hồi hương.

Tin liên quan