Messi: 500 bàn cho Barcelona và Argentina

Bản quyền hình ảnh Getty

Lionel Messi vừa đạt cột mốc bàn thắng thứ 500 trong sự nghiệp bóng đá của mình khi ghi bàn cho trận bóng đá trên sân nhà giữa đội Barcelona và đội Valencia ở giải La Liga ở Tây Ban Nha.

Đây là cột mốc mới nhất trong sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng của cầu thủ này. Bàn thắng được ghi 11 năm sau bàn thắng đầu tiên khi Messi bắt đầu khoác áo cầu thủ chuyên nghiệp năm 17 tuổi trong trận đấu với đội Albacete vào tháng Năm năm 2005.

"Con số này như thể là từ một hành tinh khác vậy," huấn luyện viên đội Barca, ông Luis Enrique, nói khi được hỏi về thành quả này của Messi.

Đây là một vài con số về sự nghiệp bóng đá của trung phong người Argentina này cho CLB Barcelona và cho đội tuyển quốc gia Argentina.

Image caption Messi có lẽ là người ghi bàn chậm chỉ với 50 bàn trong số 500 bàn được ghi ở 15 phút đầu - nhưng thường rất nguy hiểm sau 75 phút thi đấu.
Image caption Muốn chặn Messi ghi bàn? Trước hết đừng để cầu thủ này có thể sút bằng chân trái. tuy nhiên anh cũng ghi khá nhiều bàn cả bằng đầu và chân phải.
Image caption Mùa giải này Messi đã ghi 42 bàn và vẫn còn cơ hội để đạt con số 82 bàn đã ghi trong mùa giải 2011-12.
Image caption Messi (Barcelona) và Ronaldo (Real Madrid) tổng cộng đã ghi 1.039 bàn trong sự nghiệp bóng đã của hai người này.

Tin liên quan