Carneiro từ chối bồi thường của Chelsea

Eva Carneiro và nhóm luật sư của mình Bản quyền hình ảnh Getty

Cựu bác sĩ của câu lạc bộ Chelsea, Eva Carneiro, đã từ chối khoản tiền bồi thường trị giá £1,2 triệu, theo hồ sơ được gửi lên Tòa giải quyết tranh chấp lao động cho thấy.

Bác sĩ Carneiro kiện Chelsea vì đã bị ép phải nghỉ việc.

Bên cạnh đó, nữ bác sĩ này cũng khiếu kiện riêng đối với Jose Mourinho, người rời Chelsea vào tháng 12/2015, với cáo giác đã bị phân biệt đối xử và bị đối xử bất công.

Luật sư của bác sĩ Carneiro nói cựu huấn luyện viên của đội Chelsea sẽ bị chất vấn ít nhất một ngày trước tòa.

Vụ kiện được dự đoán sẽ diễn ra trong vòng bảy đến 10 ngày tại Tòa giải quyết tranh chấp lao động ở Croydon, nam London.

Luật sư của bác sĩ Carneiro, Mary O’Rourke, nói bà muốn thẩm vấn ông Mourinho ít nhất một ngày - ông này hiện là huấn luyện viên của Manchester United, người không tham dự phiên tòa trong ngày đầu tiên.

Phiên tòa được hoãn lại đến 14:00 ngày thứ Ba 07/06.

Hồ sơ pháp lý nộp tại tòa dưới tư cách đại diện đại diện cho câu lạc bộ Chelsea và ông Mourinho cho thấy bác sĩ Carneiro đã được đề nghị nhận “khoản bồi thường £1,2 triệu” để rút đơn kiện.

Đội ngũ tư vấn luật của Chelsea nói câu lạc bộ đưa ra lời đề nghị vì “cả hai bên đều không có lợi nếu theo đuổi kiện tụng”.

“Họ ý thức được rằng, cho dù thực tế như thế nào, cũng không nên nghĩ câu lạc bộ đưa ra lời đề nghị để tránh việc phải ra tòa,” đội ngũ tư vấn luật của Chelsea nói thêm.

Bản quyền hình ảnh AFP

Bác sĩ Carneiro bị chỉ trích bởi huấn luyện viên người Bồ Đào Nha và bị cho thôi làm nhiệm vụ với đội hình một của Chelsea sau khi cô chạy vào sân để điều trị cho Eden Hazard, trong trận đấu mở màn của Chelsea tại mùa giải 2015-16 với đối thủ Swansea.

Do vậy Chelsea khi đó tạm thời phải thi đấu với 9 cầu thủ, mà theo lời huấn luyện viên Mourinho khiến đội nhà bị cầm hòa.

Vụ việc này dẫn tới việc ông Mourinho đã gọi bác sĩ Carneiro và chuyên gia trị liệu Jon Fearn là “bốc đồng và ngây thơ”.

Bác sĩ Carneiro sau đó không thấy xuất hiện trên ghế hỗ trợ cho đội hình một thực hiện các nghĩa vụ của mình và rồi rời khỏi câu lạc bộ ít lâu sau.

Mặc dù vậy, đội ngũ tư vấn luật của Chelsea lập luận rằng theo hồ sơ tại thời điểm xảy ra sự cố thì bác sĩ Carneiro không xem hành động của ông Mourinho là phân biệt đối xử.

“Mục đích của vụ kiện phân biệt đối xử này là tháo bỏ khung giới hạn bởi luật định nhằm mục đích biện minh cho đòi hỏi bồi thường quá mức của nguyên đơn,” đội ngũ tư vấn luật nói.

Tin liên quan