Tuyển Anh 'cần học từ thất bại World Cup'

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Thủ môn đội tuyển Anh Joe Hart

Thủ môn Joe Hart nói đội tuyển Anh cần phải “có cái đầu lạnh” nếu muốn thành công tại Euro 2016, với hy vọng cống hiến cho thế hệ người hâm mộ mới những khoảnh khắc của Euro 1996.

Thắng tất cả các trận ở vòng đấu loại, các học trò của ông Roy Hodgson sẽ ra quân trong ngày thứ Bảy bằng trận đấu trước đội Nga ở Marseille.

“Nếu chúng tôi tận dụng tốt thời cơ ở những thời khắc quan trọng, đội sẽ tiến xa,” Hart nói.

Người đang trấn giữ khung thành cho câu lạc bộ Manchester City cho biết anh “hoàn toàn tin tưởng” vào hàng phòng ngự của đội Anh, dù có nhiều người chỉ trích hàng phòng thủ hiện thiếu chiều sâu.

“Hàng phòng ngự rất đồng đều và thi đấu ăn ý,” Hart nói thêm.

"Chúng tôi sẽ phối hợp tấn công và phòng ngự cùng nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, có tổ chức và chúng tôi đã sẵn sàng.”

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Chris Smalling được kỳ vọng là hòn đá tảng cho hàng phòng ngự tuyển Anh

Đội hình 23 tuyển thủ của Anh, cũng là đội hình trẻ nhất trong vòng 58 năm qua - có sự góp mặt của ba trung vệ Gary Cahill, Chris Smalling và John Stones, với tiền vệ phòng ngự là phương án dự phòng.

Hart, người từng khoác áo đội tuyển 59 lần, cũng là người trấn giữ khung thành cho đội khi tuyển Anh bị loại ngay từ vòng bảng tại World Cup 2014.

World Cup 2014 cũng là lần đầu tiên Tam Sư phải ra về ngay ở vòng đấu bảng trong suốt 58 năm.

Nhưng thủ môn tuyển Anh cho rằng lối chơi của đội trong quá khứ là không phù hợp: “Thi đấu đạt chuẩn thôi là chưa đủ, chúng tôi cần phải tỉnh táo cả trong tấn công lẫn phòng ngự.”

Tuyển Anh tại Euro 2016 ở cùng bảng B với các đội Nga, Wales và Slovakia.

Với thể thức ba đội lọt vào vòng 16, đội Anh được kỳ vọng sẽ lập lại thành tích vào đến Bán kết của Euro 1996, là giải đấu Hart xem khi mới được chín tuổi.

“Đó là một giải đấu tuyệt vời mà tôi rất thích xem và tôi muốn những đứa trẻ chín tuổi khác cũng có một ký ức tuyệt vời về giải Euro 2016,” Hart nói thêm.

Tin liên quan