Bàn tròn Bóng đá: Euro 2016 tăng tốc

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Cổ động viên tuyển Anh trước thềm trận đọ sức gặp xứ Wales sẽ diễn ra hôm 16/6/2016 ở bảng B.

Giải Euro 2016 bước vào tuần thứ hai với các đội bóng ở sáu bảng đấu 'tăng tốc' để tìm vé của mình sau vòng bảng 'knock out', trong lúc tuyển Pháp, đội chủ nhà đăng cai, đã trở thành đội bóng đầu tiên có vé đi tiếp sau khi thắng Albania 2-0 hôm thứ Tư.

Ngày thứ Năm, 16/6, trên các sân cỏ Pháp sẽ diễn ra ba trận cầu được nhiều người hâm mộ bóng đá chờ mong đó là các trận tuyển Anh gặp xứ Wales ở bảng B, Đức gặp Ba Lan và Ukraine gặp Bắc Ireland ở bảng C.

Liệu Anh sẽ có thắng lợi đầu tiên, hay xứ Wales sẽ giành thắng lợi thứ hai của mình và chắc chân vào vòng tiếp? Liệu cỗ xe tăng Đức sẽ chiến thắng Ba Lan, hay Đại bàng Trắng sẽ làm nên điều bất ngờ?

Euro 2016 tăng tốc bước vào tuần thi đấu thứ hai là chủ đề của Bàn tròn thứ Năm - Bàn tròn Bóng đá tuần này của BBC Việt ngữ, với các khách mời là các nhà báo, bình luận gia từ Việt Nam và tại Anh Quốc, trong đó có:

Nhà báo, bình luận viên Quang Huy, VTC, nhà báo, bình luận gia Trần Tiến Đức và các bình luận viên Xuân Hồng, Trần Tuấn tham gia tại trường quay của chúng tôi ở London.

Bàn tròn sẽ dự đoán các trận cầu ở tuần đấu thứ hai.

Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube của BBC Việt ngữ vào lúc 19h30-20h00 giờ Việt Nam, mời quý vị bấm vào đường link này để theo dõi.

Áp lực kép với Anh

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Bạo lực là một vấn đề không nhỏ ở Euro 2016 tại Pháp

Riêng với tuyển Anh, các học trò của ông Roy Hodgson và ban huấn luyện đang gặp một áp lực kép, đó là sau khi để Nga chia điểm 1-1 ở trận đầu tại bảng B, họ sẽ phải cố gắng kiếm ba điểm.

Tuy nhiên xứ Wales sẽ không phải là đối thủ dễ dàng.

Áp lực thứ hai cũng được treo trên đầu tuyển Anh là cổ động viên của họ.

Ngay sau trận gặp Nga, các fans của tuyển Anh cũng như của đội Nga đã bị Uefa cảnh báo rằng nếu họ tiếp tục có các hành vi bạo lực, đội tuyển của họ sẽ có thể bị loại.

Quý vị nhớ bấm vào đây để đón theo dõi Bàn tròn của chúng tôi.

Bản quyền hình ảnh AP
Bản quyền hình ảnh Getty

Tin liên quan