Czech hòa kịch tính Croatia

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Khán đài nơi cổ động viên Croatia ném pháo xuống sân

Trận đấu giữa Cezech và Croatia diễn ra đầy kịch tính và đã kết thúc với tỉ số 2-2.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với thắng lợi dễ dàng của Croatia nhưng 25 phút cuối đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Croatia có hai bàn thắng ghi được vào phút 37 do công của Perisic (4) và phút 59, do công của Rakitic (7).

Trong thế trận ngang ngửa, nhưng Croatia luôn tỏ ra nguy hiểm hơn xét về khía cạnh tổ chức tấn công, tạo cơ hội và dứt điểm, các cầu thủ Czech đã kiên cường thi đấu và sự cố gắng của họ đã được đền đáp xứng đáng.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Pháo do cổ động viên Croatia ném vào sân

Cho đến khi bị rút ngắn tỉ số và sau đó, các cầu thủ Croatia luôn thi đấu tập trung nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi xảy ra sự cố cổ động viên ném pháo vào sân ở phút thứ 86.

Bước ngoặt của trận đấu

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Nhân viên bị pháo nổ vào mặt khi nhặt pháo

Trận đấu phải ngừng gần 10 phút trước khi trọng tài Mark Clattenburg cho tiếp tục. Kể từ đây, trong ít phút cuối cùng các cầu thủ Croatia tỏ ra thiếu tập trung và hiện rõ sự bất mãn cùng lo lắng, vì một điều đơn giản, pháo được ném vào sân xuất phát từ khu vực cổ động viên Croatia.

Đây cũng là một điều khó hiểu vì đến thời điểm đó, Croatia đang dẫn 2-1 và chỉ còn ít phút là có thể có trọn ba điểm.

Vậy nhưng, vào phút bù giờ thứ hai, Domagoj Vida (21), trong một pha nhảy lên cản phá bóng trong khu vực 16m50 đã chơi bóng bằng tay và trọng tài Clattenburg ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11 m, kèm với thẻ vàng gửi tặng trung vệ của Croatia.

Necid (7), tiền vệ được vào sân từ phút 86, đã thực hiện thành công quả phạt đền, cân bằng tỉ số và đem về một điểm quí giá cho đội Czech.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Cảnh sát sẵn sàng nếu có ẩu đả

Kết quả hòa có thể là chiến thắng cho đội Czech và là một sự đáng tiếc cho Croatia, đội đã chơi hay hơn suốt trận đấu, nhưng đáng nói hơn, là sự rắc rối do cổ động viên Croatia gây ra, trong lúc đội nhà đang dẫn bàn và chỉ còn ít phút là chắc suất vào vòng 1/16 với hai trận thắng.

Chắc chắn Uefa sẽ xem lại sự cố và có biện pháp kỷ luật thích đáng, nhưng nếu Croatia bị loại khỏi Euro 2016 thì đây mới là một bi kịch. Hình ảnh Luka Modric với gương mặt thất thần và liên tục lắc đầu khi trận đấu phải tạm dừng đã nói lên tất cả: sự thất vọng và ngao ngán với cổ động viên quá khích, gây rối ngay cả khi đội nhà đang ở thế thắng!

Tin liên quan