MU ký hợp đồng với Henrikh Mkhitaryan

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Henrikh Mkhitaryan chính thức ra mắt tại Manchester United

Manchester United vừa ký hợp đồng với tiền vệ Henrikh Mkhitaryan từ câu lạc bộ Đức Borussia Dortmund.

Cầu thủ năm nay 27 tuổi sẽ thi đấu cho Manchester United với bản hợp đồng bốn năm, giá chuyển nhượng không được tiết lộ nhưng có điều khoản gia hạn thêm sau đó.

Đội trưởng của tuyển Armenia là cầu thủ đạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất Bundesliga mùa giải 2015-16 và có 23 bàn thắng trên tất cả mặt trận.

“Henrikh là một cầu thủ có lối chơi đồng đội và kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, có nhãn quan chiến thuật và khả năng đánh hơi bàn thắng rất tốt,” huấn luyện viên Jose Mourinho nói với trang chủ của câu lạc bộ MU.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Henrikh lúc còn thi đấu cho Borussia Dortmund

“Tôi rất hài lòng vì anh ta đã chọn điểm đến là United.

“Tôi tin là Henrikh sẽ tạo ảnh hưởng đến lối chơi của đội ngay tức thì vì cách chơi bóng của anh ta rất thích hợp với Premier League.

“Chúng tôi rất mong mỏi được làm việc cùng nhau.”

Tự hào được thi đấu cho Manchester United

Bản quyền hình ảnh Getty

Mkhitaryan nói mình “rất tự hào” được thi đấu cho Manchester United và nói thêm: “bản hợp đồng này như là giấc mơ thành hiện thực đối với tôi.

“Tôi cảm thấy rất hào hứng được chơi cho một đội có lịch sử lừng lẫy và hy vọng tôi sẽ gắn liền với câu lạc bộ trong tương lai lâu dài.

“Tôi muốn cám ơn sự tin tưởng mà câu lạc bộ và huấn luyện viên Jose Mourinho đã dành cho tôi.

“Cuối cùng, tôi tin là thi đấu cho một câu lạc bộ lớn như MU sẽ đem lại vinh dự cho cha tôi, là người đã truyền cảm hứng và tạo động lực cho tôi từ khi tôi chỉ là một cậu bé.”

Mkhitaryan ra sân tổng cộng 140 lần và ghi 41 bàn cho Dortmund, sau khi chuyển đến với giá 23.5 triệu Bảng vào năm 2013.

Henrikh là con trai của một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Armenia, Hamlet Mkhitaryan, và ra mắt lần đầu trong tổng số 59 lần thi đấu cho tuyển quốc gia một tuần trước sinh nhật 18 tuổi.

Tin liên quan