Arsenal 'khó cạnh tranh trên thị trường'

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Giám đốc điều hành Gazidis và HLV Arsene Wenger

Arsenal không thể "cạnh tranh" với các đối thủ có tiềm lực dồi dào trên thị trường chuyển nhượng, là tuyên bố mới nhất của Giám đốc điều hành CLB này - Ivan Gazidis.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, câu lạc bộ mới chỉ mang về một bản hợp đồng, mua Granit Xhaka từ Borussia Dortmund với giá 35 triệu Bảng.

"Chúng tôi không thể so được với những đối thủ có nguồn lực tài chính hơn hẳn. Chúng tôi cần phải (mua bán) thận trọng và có lựa chọn," Gazidis nói với tờ New York Times.

Vị giám đốc điều hành, năm nay 51 tuổi, cũng khẳng định luôn ủng hộ đối với huấn luyện viên Arsene Wenger, chứ không phải chỉ dựa vào "những ký ức tốt đẹp" mà câu lạc bộ từng có.

Bản quyền hình ảnh All Sport
Image caption Cổ động viên Arsenal kêu gọi thay Arsene Wenger

Wenger luôn đưa Arsenal lọt vào Top 4 của Premier Lague trong suốt 20 năm qua, nhưng lần cuối Arsenal lên ngôi, trong tổng số ba lần vô địch, là vào năm 2004. Nhiều cổ động viên đã biểu tình ở cuối mùa giải năm ngoái, kêu gọi câu lạc bộ thay đổi huấn luyện viên.

Trong kỳ chuyển nhượng, huấn luyện viên người Pháp khẳng định Arsenal sẽ đem về "những cầu thủ cần thiết", nhằm rút ngắn khoảng cách 10 điểm so với nhà vô địch Leicester, nhưng cho đến nay, việc theo đuổi tiền đạo Alexandre Lacazette vẫn chưa đi đến đâu khi Lyon vẫn chưa đồng ý với giá chuyển nhượng 29,3 triệu Bảng.

Chính sách chuyển nhượng 'khác biệt'

Arsenal là câu lạc bộ duy nhất trong số năm giải vô địch hàng đầu của châu Âu không mua một cầu thủ nào, ngoại trừ thủ môn, ở kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái. Thủ thành Petr Cech, là cái tên duy nhất chuyển đến Arsenal với giá 10 triệu Bảng, mặc dù câu lạc bộ có nguồn ngân sách dự trữ lên đến 200 triệu Bảng.

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Petr Cech là cầu thủ duy nhất chuyển đến Arsenal vào Hè năm ngoái

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Gazidis, người khẳng định Arsenal "ngày càng có nguồn lực về tài chính" vào năm 2013, cho rằng lợi nhuận lớn từ bản quyền truyền hình, được phân bổ đồng đều, đã không còn mang tính quyết định như trước đây.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Lần cuối Arsene Wenger đưa Arsenal tới chức vô địch Premier League là năm 2004

"Sự hấp dẫn của tài chính ngày càng giảm đi ở giải Premier League, trong khi những yếu tố khác quan trọng hơn có thể thấy như làm cách nào câu lạc bộ nhận phát hiện nhân tài, phát triển tài năng ra sao, sử dụng phương pháp khoa học nào (cho việc huấn luyện) , hoặc các phân tích và tâm lý được áp dụng," Ông Gazidis nói thêm để giải thích các tài năng không chỉ đến câu lạc bộ do được trả lương cao.

"Tất cả những yếu tố này khiến những gì chúng tôi đang làm ngày càng trở nên khác biệt."

Tin liên quan