'Sốt' vì cách Michael Phelps giãn cơ

Bản quyền hình ảnh Getty

Huyền thoại Olympic Michael Phelps, đạt nhiều huy chương nhất từ trước tới nay, đang truyền cảm hứng cho người dân Trung Quốc bắt chước theo bài khởi động của anh.

Tuần trước, những vết tròn màu tím trên người anh, kết quả của giác hơi, đã gây sự chú ý. Bây giờ, một trong những bài khởi động kì lạ trước cuộc đua của anh đang xáo động cộng đồng mạng.

Michael Phelps có bộ sưu tập đáng kinh ngạc bao gồm 28 huy chương gắn liền với tên tuổi của anh, 23 trong số đó là huy chương vàng. Và trước khi bơi, anh cần phải giãn cơ. Dù cao 1m93, bằng một cách nào đó anh có thể quấn tay mình quanh người. Một số người băn khoăn không biết có phải vì sải tay dài 80 inch này giúp anh chiến thắng không.

Hashtag #Feiyubao và #Feiyubaobimohoubei, tạm dịch ra là "Phelps vắt tay trong khi chạm lưng", đã được xem hơn 10 triệu lượt chỉ trên Weibo. Nhiều người Trung Quốc sử dụng mạng xã hội cố đi theo bước chân của vận động viên bơi lội người Mỹ. Hay nên nói là theo sải tay?

Bản quyền hình ảnh weibo

Một người dùng Weibo đăng: "Tôi đã thành công trong cuộc thi tay chạm rốn. Giờ tôi lại ở đây!"

Bản quyền hình ảnh Weibo

Một người khác viết: "Tôi đã tránh cuộc thi chạm rốn và cuộc thi eo bằng tờ giấy A4 nhưng tôi không tránh cái này được." BBC Trending đã đăng tin về #A4waist challenge - thử thách mà phụ nữ so sánh vòng eo mình với độ rộng của một tờ giấy A4 bình thường - vào lúc thử thách này nổi nhất hồi tháng Ba.

Bản quyền hình ảnh Weibo

Một dân mạng khác viết: "Tôi cảm thấy mình đã làm tốt hơn quán quân thế giới này. Nếu tôi cố hơn nữa, tôi có thể tự vòng tay ôm mình khi đi mua sắm nơi công cộng."

Tuần trước, vận động viên bơi lội người Trung Quốc Fu Yuanhui cũng thu hút sự chú ý của công chúng. Trong cuộc phỏng vấn sau cuộc thi, phản ứng không tin vào thời gian 58.95 giây trong phần thi 100m bơi ngửa nữ đã tạo ra niềm vui cho mạng xã hội.

Tin liên quan