Thủ tướng Nhật hóa trang thành Super Mario

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Ông Shinzo Abe xuất hiện bất ngờ ở Rio 2016

Khi các vận động viên và người xem đã mệt, lễ bế mạc Olympic Rio 2016 có một màn trình diễn bất ngờ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện từ một ống nước màu xanh lá cây khổng lồ, ăn mặc như một nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng từ Nhật Bản tên Super Mario.

Có vẻ như cả thế giới sẽ chờ đón Tokyo 2020, khi Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của kỳ thế vận hội kế tiếp, với ưu thế là các biểu tượng của nền văn hóa pop của Nhật Bản.

Video trình diễn Tokyo2020 xuất hiện trước khán giả ở Rio cho thấy Mario hào hứng chạy vòng quanh Tokyo, sau đó nhảy vào cái ống nước màu xanh nổi tiếng quen thuộc.

Từ cái ống nước từ từ nhô lên ở giữa sân vận động tại Rio, một nhân vật ăn mặc giống Mario xuất hiện.

Bản quyền hình ảnh AFP
Bản quyền hình ảnh AP
Bản quyền hình ảnh Reuters
Bản quyền hình ảnh Getty

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ từ xuất hiện và ăn mặc như Super Mario, gỡ chiếc nón đỏ ra chào khán giả.

Màn trình diễn kết thúc với cảnh ông Abe cầm trong tay một quả bóng tỏa sáng màu đỏ, biểu tượng mặt trời mọc của Nhật Bản.

Bản quyền hình ảnh YOSHIKAZU TSUNO

Super Mario là nhân vật trong trò chơi điện tử nổi tiếng Mario, do công ty Nintendo phát triển. Anh thợ sửa ống nước khỏe mạnh người Ý này nổi tiếng với chiếc nón đỏ, và chiếc quần màu xanh. Nhân vật này đã xuất hiện trong hàng loạt trò chơi, và trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại.

Chờ đón gì ở Tokyo 2020?

Mario không chỉ là biểu tượng văn hóa pop duy nhất xuất hiện dịp này. Doraemon, một nhân vật hoạt hình với chiếc túi thần kỳ có thể lấy ra bất cứ bảo bối gì, cũng xuất hiện trong video trình diễn tại Rio, cùng với chú mèo Hello Kitty, Ultraman và Astro Boy.

Bản quyền hình ảnh AP
Bản quyền hình ảnh EPA

Thị trưởng mới nhậm chức của Tokyo, bà Yuriko Koike, đến dự lễ bế mạc Olympics và vẫy lá cờ Olympics. Bà mặc bộ kimono truyền thống, vì thế Nhật Bản cũng sẽ trình diễn cả những nét văn hóa truyền thống vào năm 2020.

Tin liên quan