Người Việt Nam Toàn Cầu

 1. Song Chi

  Gửi cho BBC từ Leeds, Anh quốc

  Migrants arriving in Dungeness, 20 November 2021

  Cơ hội việc làm cao trong cộng đồng người Việt và mức lương tốt cho lao động chân tay là lý do nhiều người Việt bất chấp nguy hiểm vào Anh, một nhà quan sát sống tại Anh viết.

  Xem thêm
  next
 2. Ngô Hoàng Minh

  Gửi bài cho BBC từ Warsaw, Ba Lan

  A woman holds a child in a temporary centre for migrants in Belarus

  Ông Ngô Hoàng Minh từ Warsaw cho BBC biết có luồng dư luận người Việt ủng hộ chính quyền Ba Lan không cho người nhập cư được vào quốc gia này một cách bất hợp pháp.

  Xem thêm
  next
 3. Joaquin Nguyễn Hoà

  Gửi tới BBC từ San Jose, Hoa Kỳ

  Ông Ted Osius cùng Ngoại trưởng John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại lễ ký kết thỏa thuận về hoạt động của Đoàn Hòa bình tại Việt Nam vào tháng 5/2016

  Cuốn sách mới ra của cựu đại sứ Ted Osius thể hiện ông lạc quan về việc hòa giải với VN nhưng thừa nhận 'nhân quyền vẫn là vấn đề hóc búa' trong quan hệ với Hà Nội.

  Xem thêm
  next
 4. Tina Hà Giang

  Gửi bài cho BBC từ California, Hoa Kỳ

  Nguyễn Văn Thiệu

  Cựu nhân viên CIA, Frank Snepp kể lại cuộc ra đi bí mật của cựu Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu và vì sao Đại sứ Graham Martin đến phút chót vẫn tin là phe Cộng sản cho Sứ quán Hoa Kỳ ở lại Sài Gòn.

  Xem thêm
  next
 5. Tina Hà Giang

  Gửi bài từ Nam California, Hoa Kỳ

  VASC

  Công trình cho cộng đồng gốc Việt có kiến trúc theo cảm hứng nhạc Phạm Duy và những biểu tượng về thuyền nhân, phong trào HO được chính quyền Santa Clara đầu tư.

  Xem thêm
  next
 6. Quốc Phương

  BBC News Tiếng Việt

  Đại sứ Bùi Diễm

  BBC ghi nhận cảm xúc và đánh giá về nhà cựu ngoại giao của Việt Nam Cộng hòa, ông Bùi Diễm, người vừa qua đời ở Maryland, Hoa Kỳ ở tuổi 98.

  Xem thêm
  next