Vì sao ông Trump không được phép lái xe của mình?

Tổng thống đắc cử Donald Trump nói ông muốn hàn gắn rạn nứt trong dân chúng hậu bầu cử. Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tổng thống đắc cử Donald Trump nói ông muốn hàn gắn rạn nứt trong dân chúng hậu bầu cử.

Mỗi tuần, BBC Autos sẽ lựa chọn những câu chuyện hay nhất trên tin tức liên quan đến giao thông, những bài và video đặc biệt trên mạng. Với việc ông Donald Trump được bầu làm tổng thống sắp tới ở Mỹ thì nhiều tin tức, kể cả về xe hơi và giao thông, dứt khoát mang màu sắc chính trị.

Đồ chơi của ông Trump

Ông Donald Trump, tổng thống đắc cử ở Mỹ, có bộ sưu tập xe khác thường mà ông không bao giờ được lái. Các bạn biết đấy, tổng thống Mỹ và các cựu tổng thống không được phép lái xe trên đường công cộng, nghĩa là việc đi lại là do Sở Mật vụ đảm nhận. Với phó tổng thống thì cũng vậy tuy rằng phó tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã xoay xở để được lái chiếc xe Corvette 1967 yêu quý của mình trên những đường chính phủ đảm bảo an toàn.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Ông Trump có bộ sưu tập xe cổ phong phú

Vậy tổng thống sắp sửa không được lái những xe nào? Trong danh sách dài có chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren 2003, chiếc Rolls-Royce Silver Cloud 1956 (được biết là một trong những chiếc đầu tiên mà ông từng có), chiếc Chevy Camaro Indy 500 Pace Car 2011 và chiếc Gold Orange County Chopper 24-Karat, theo trang mạng Gearheads.com.

Máy bay Air Force One của Melania Trump

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Air Force One sẽ được gia đình ông Trump tiếp quản trong tháng Một 2016

Máy bay Air Force One (Không Lực Một) là dành riêng cho tổng thống nhưng đệ nhất phu nhân là người sẽ cho trang trí nội thất theo ý bà. Ron Wagner, phi công Không lực Hoa Kỳ của đội bay của tổng thống tại Căn cứ Andrews bang Maryland, mới đây đã chia sẻ những điều ông biết về máy bay tổng thống trên trang mạng Quora. Ông tiết lộ những chi tiết mà các đệ nhất phu nhân đã chọn về thảm trải, đồ pha lê, dao dĩa và màu sơn. Không hiểu bà Melania Trump có sẽ thay toàn bộ thiết kế nội thất của máy bay hay chỉ theo những gì bà Michelle Obama đã chọn.

Cần vé bay một chiều đi Canada? Hãy vào mạng

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Số người tìm vé một chiều từ Mỹ đi Canada tăng hậu bầu cử

Những công cụ tìm kiếm chuyến bay phải hoạt động tăng vọt vì số người tìm chuyến bay một chiều từ Mỹ đi Canada trong ngày bầu cử ở Mỹ. Hãng Forbes cho biết đã có cao điểm về tìm kiếm vào chiều thứ ba, sau đó giảm nhanh, rồi lại một đợt cao điểm vào tối khuya ngày hôm đó và kéo sang sáng hôm sau, thứ Tư. "Trang mạng Cheapflights.com cho biết vé bay một chiều đi Canada đã tăng 1.000%," theo hãng Forbes. Đặt vé đi Canada là việc dễ dàng. Tuy nhiên chuyển đến sống ở Canada là rất khó, như tờ Washington Post đã nói rõ. Thế nhưng có những lựa chọn khác đối với những người muốn bỏ trốn nước Mỹ bằng được. Trang mạng TrumpingShip.com thỉnh thoảng lại đưa ngẫu nhiên một địa điểm đến và cung cấp thông tin về trình tự di trú tương ứng của những nơi đó, cũng như địa chỉ mạng trực tiếp để mua vé một chiều.

Bài tiếng Anh đăng trên BBC Autos

Tin liên quan