MC Phan Anh thổ lộ về việc 'bị lạm dụng tình dục'

MC Phan Anh tham gia talkshow WeTalk 'Tuổi 25, bạn có gì?' Bản quyền hình ảnh Facebook MC Phan Anh
Image caption MC Phan Anh tham gia talkshow WeTalk 'Tuổi 25, bạn có gì?'

MC Phan Anh lại gây chấn động dư luận khi tiết lộ trong buổi talkshow WeTalk 'Tuổi 25, bạn có gì?' ở TP HCM hôm Chủ nhật 18/12 rằng anh từng bị lạm dụng tình dục và cũng từng có hành vi đó với người khác.

Phan Anh nói với BBC rằng để nói ra câu chuyện này, anh đã phải "vượt qua nỗi sợ của bản thân mình".

Khi trả lời câu hỏi: "Điều xấu xí nhất mà bạn làm trước tuổi 25?", người dẫn chương trình nổi tiếng này thổ lộ điều mà anh gọi là "cực kỳ nhạy cảm".

"Trước tuổi 25 bản thân tôi đã từng là nạn nhân của việc bị lạm dụng tình dục và tôi cũng là đối tượng có hành động tương tự như vậy với người khác.

Và đó là điều xấu xí nhất và đến thời điểm này chỉ có điều xấu xí đó mà thôi..."

MC Phan Anh cũng thừa nhận đây là "cái ám ảnh trong chính bản thân con người tôi" nhưng nói "câu chuyện cụ thể thì có lẽ tôi cần phải chuẩn bị tâm lý cho một lần khác" mới có thể giãi bày.

WeTalk được nói là "buổi nói chuyện với khách mời là những nhân vật có ảnh hưởng tới giới trẻ" với sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ.

'Chiến thắng nỗi sợ'

Ngày 19/12, khi đang tham gia cứu trợ lũ lụt ở Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế, Phan Anh nói với BBC qua điện thoại:

"Có người cho rằng tôi dũng cảm khi nói lên câu chuyện thật của mình. Thực ra tôi thấy cần phải nói ra những gì ám ảnh mình bấy lâu nay."

"Để tâm sự với các bạn những điều đó, tôi đã phải vượt qua nỗi sợ của chính mình."

Phan Anh nói anh sẽ cần thời gian và thời điểm để có thể kể lại chi tiết câu chuyện, nhưng không nghĩ "tâm sự chân thành của mình sẽ ảnh hưởng tới uy tín".

"Uy tín hay không là qua các công việc mình làm, và mọi người cũng đã thấy."

Ngoài tâm sự 'động trời' ở trên, người dẫn chương trình nổi tiếng này cũng từng có những thổ lộ gây chú ý, thí dụ anh từng thừa nhận trong một cuộc trò chuyện trên VietnamNet rằng đã có lần vì giận quá nên đánh vợ.

Lạm dụng tình dục là chủ đề nhạy cảm ở xã hội Việt Nam và nhiều khi nạn nhân vì nhiều lý do không dám nói ra.

Liệu thổ lộ của MC Phan Anh có thể bị sử dụng để tố cáo hình sự anh hay không?

Theo Luật sư Lê Thành Kính, Trưởng văn phòng Luật sư Lê Nguyễn ở TP HCM, chưa có cơ sở đặt ra vấn đề này.

Luật sư Kính nói với BBC: "Về nguyên tắc, cơ quan tố tụng sẽ phải xem xét lời thừa nhận này (tự thú) có phù hợp với những chứng cứ khác không (Đơn tố cáo của nạn nhân, lời khai của nhân chứng, các vật chứng, chứng cứ, kết quả giám định và kết quả điều tra khác nữa) …"

"Khoản 2, Điều 72 của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam có quy định: không được dùng lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội họ".

Chủ đề liên quan

Tin liên quan