Bàn tròn thứ Năm: Tỷ phú bất động sản ở VN

Aerial view of central Hanoi city from Lotte tower observation deck, Hanoi, Vietnam Bản quyền hình ảnh Education Images/UIG via Getty Images

Hôm 29/12 Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có phát biểu nhắc tới một công trình cao ốc dự tính xây ở nơi từng là Trung tâm Triển lãm Giảng Võ và đặt câu hỏi: "Ai cho phép xây cao ốc 50 tầng ở Giảng Võ?"

Dự án này do Tập đoàn Vingroup cùng Tập đoàn T&T và Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Đây là công trình 50 tầng duy nhất được phép xây dựng trong nội đô Hà Nội.

Sau đó nhiều báo chữa tựa đề bài về phát biểu của ông thủ tướng, né tránh từ 'cao ốc 50 tầng' dẫn đến đồn đoán rằng đã có can thiệp từ các đại gia bất động sản đầu tư công trình này.

Bất động sản là ngành có nhiều tỷ phú nhất ở Việt Nam. Các đại gia làm giàu như thế nào? Họ đóng góp cho cộng đồng và xã hội ra sao? Vị trí của họ ở đâu trên toàn cầu?

Chương trình Bàn tròn trực tuyến của BBC Tiếng Việt thảo luận chủ đề này phát live trên Facebook lúc 19:30 tối giờ Việt Nam ngày hôm nay 5/1, với khách mời là doanh nhân Trần Quốc Quân từ Ba Lan, và Tiến sỹ Nguyễn Quang A từ Hà Nội. Mời các bạn theo dõi tại đây.

Tin liên quan