Cảnh sát TQ "thô lỗ" phải đi học về phép lịch sự

Các sỹ quan cảnh sát Tây An bị một phóng sự truyền hình địa phương cáo buộc là nóng tính Bản quyền hình ảnh CHINA PHOTOS/GETTY IMAGES
Image caption Các nhân viên cảnh sát Tây An bị một phóng sự truyền hình địa phương cáo buộc là nóng tính

Các nhân viên cảnh sát ở thành phố Tây An được cử đến khách sạn năm sao để học cách phục vụ dân chúng với nụ cười trên môi.

Khóa đào tạo này được lực lượng cảnh sát huyện Trường An tổ chức sau khi đài truyền hình địa phương đưa tin về các cảnh sát khiếm nhã, tờ Tam Tần nhật báo đưa tin.

Hai mươi người được cử đến một khách sạn sang trọng để theo học khóa "hoàn thiện phong cách" kéo dài ba tháng, theo tin trên tài khoản Weibo của lực lượng cảnh sát. Trang này cũng đăng một số ảnh chụp từ khách sạn, trong đó có một ảnh chụp nhân viên cảnh sát mặc quân phục đứng sau quầy lễ tân.

"Phép lịch sự là điều tất cả các cảnh sát chúng ta đều cần có", một viên đại úy cảnh sát nói. Ông còn nói thêm rằng người dân đánh giá cao những "tiểu tiết" như mỉm cười và giơ tay chào.

Nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc cho rằng ý tưởng đào tạo cảnh sát ở một khách sạn sang trọng là "kỳ cục".

"Tình trạng dịch vụ kém không thể nào được giải quyết chỉ với một nụ cười," một người viết trên trang tiểu blog Sina Weibo, trong khi một người khác cho rằng thái độ nhã nhặn không phải là điều có thể học được.

Một số người khác tự hỏi đây có phải là cách tiêu hết nguồn tiền còn thừa, với một người hỏi: "Họ vẫn chưa dùng hết ngân sách hàng năm à?"

Tin liên quan