Platinum-Vincom thương thảo bất thành

Rạp chiếu phim Platinum Bản quyền hình ảnh platinumcineplex

Sau khi thương thảo bất thành, ba cụm rạp chiếu phim của tập đoàn MVP (Multivision Plus) tại ba trung tâm thương mại Vincom phải đóng cửa từ ngày 1/3/2017.

Hai bên cho biết đó là các cụm rạp chiếu phim Platinum Cineplex (Bạch Kim) tại các trung tâm thương mại Royal City, Times City và Long Biên ở Hà Nội.

Các rạp này tới nay đã mở cửa từ 3-5 năm tùy địa điểm.

Tập đoàn giải trí MVP Indonesia trong thông cáo báo chí ra ngày 1/3 cáo buộc Vincom "đã đưa ra các điều kiện bất hợp lý buộc Platinum phải đồng ý chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn".

Một người phát ngôn của MVP nói hãng này "rất thất vọng và hết sức lo ngại cho tương lai của toàn bộ 300 cán bộ, nhân viên và những khách hàng thân thiết".

Đoạn cuối Hanoi Cinematheque

Thủ tướng Phúc: 'Ai cho phép xây?'

Ngược lại, công ty Vincom Retail (VCR), thuộc Vingroup, là đơn vị cho thuê mặt bằng, nói đã "luôn dành cho MVP nhiều ưu đãi và hỗ trợ đặc biệt".

Tuy nhiên, theo công ty này, "hệ thống rạp Platinum vẫn không đạt được hiệu quả kỳ vọng cũng như cam kết giữa hai bên về chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động của hệ thống trung tâm thương mại Vincom".

VCR cũng cáo buộc MVP "liên tục vi phạm điều khoản thanh toán với VCR", điều mà người phát ngôn của MVP bác bỏ.

Đại diện phía MVP nói: "Về vấn đề chậm thanh toán, chúng tôi giữ nguyên quan điểm, chúng tôi không hề nợ đọng Vincom".

Hai bên đã ký kết các hợp đồng thuê có thời hạn từ 15-20 năm và việc đóng cửa các cụm rạp bị MVP nói là vi phạm hợp đồng trong khi VCR nói là có lý do chính đáng.

Tính đến nay, MVP đã thuê mặt bằng từ VCR được ba tới năm năm, tùy từng địa điểm.

Cả hai bên cùng cáo buộc đã đưa thông tin "sai lệch, xuyên tạc" về nhau.

Chủ đề liên quan