Chuyên trang điện tử của báo Văn Nghệ bị yêu cầu đóng cửa

Chiếc xe biển xanh của Thành ủy Đà Nẵng

Nguồn hình ảnh, Bao Dan Viet

Chụp lại hình ảnh,

Chiếc xe biển xanh của Thành ủy Đà Nẵng

Chuyên trang điện tử của báo Văn Nghệ, Văn Nghệ Trẻ - vannghetre.net, vừa bị yêu cầu đóng cửa ngay sau khi đưa thông tin sai về Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Văn Nghệ Trẻ hôm 21/2 có bài 'Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả?', trong đó cáo buộc chiếc xe biển số xanh 43A-299.99 mà ông Xuân Anh sử dụng là 'dùng biển giả'.

Các báo trong nước nói lý do chính thức mà chuyên trang này bị yêu cầu đóng cửa là có đuôi tên miền .net trong khi chỉ được cấp phép cho đuôi miền .com.vn

Tờ báo 'mẹ' của Văn Nghệ Trẻ, báo Văn Nghệ, cũng bị Bộ Thông tin - Truyền thông xử phạt 30 triệu đồng.

Cục Báo chí Bộ Thông tin-Truyền thông ra quyết định xử phạt chiều 22/2 và tuyên bố sẽ "tiếp tục làm việc để truy xét đúng sai" trong bài báo về chiếc xe của Bí thư Đà Nẵng.

Cáo buộc

Văn Nghệ Trẻ nói một xe cá nhân cũng có biển số 43A-299.99 cùng với biển số với xe của Bí thư Đà Nẵng đang sử dụng. Báo này còn cáo buộc chiếc xe Toyota ông Xuân Anh sử dụng có trị giá "khoảng 2,5 tỷ đồng".

Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng sau đó lên tiếng nói chiếc xe này được Văn phòng Thành ủy "tiếp nhận từ một doanh nghiệp tặng với đơn giá được ghi rõ trong hóa đơn là 1,182 tỉ đồng", theo báo Tuổi Trẻ.

Chiều 22/2, ông Bằng cũng đã ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông "đề nghị chỉ đạo xử lý bài viết của tác giả Trương Ngọc vì đưa tin không đúng sự thật, đồng thời yêu cầu báo Văn Nghệ phải đính chính, xin lỗi theo đúng quy định của pháp luật".

Nguồn hình ảnh, Bao Da Nang

Chụp lại hình ảnh,

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Ông Nguyễn Xuân Anh được báo Dân Việt dẫn lời nói: " Rõ ràng là xe có đăng ký, có kiểm định, làm gì có chuyện biển số giả. Người đưa thông tin như vậy là bôi nhọ Đà Nẵng".

Ông cũng nói đang xem xét kiện Văn Nghệ Trẻ.

Chỉ trong ngày 22/2 cơ quan chức năng đã xử lý hết sức nhanh chóng.