"Chưa ai nói gì" về việc trợ giúp cho gia đình Hương

Bà Nguyễn Thị Vỵ, mẹ kế của Đoàn Thị Hương

Nguồn hình ảnh, HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Bà Nguyễn Thị Vỵ, mẹ kế của Đoàn Thị Hương

Bà Nguyễn Thị Vỵ, 54 tuổi, mẹ kế của Đoàn Thị Hương, từ Nghĩa Hưng, Nam Định, hôm 24/2 cho BBC biết phía chính quyền "chưa thấy ai nói gì" về việc trợ giúp cho Hương và gia đình.

Cùng ngày, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói với BBC Tiếng Việt qua điện thoại rằng nếu xác định nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam đang bị Malaysia bắt giữ là người Việt thì giới chức sẽ có biện pháp bảo hộ và yêu cầu dẫn độ về nước để xử lý.

Ông bộ trưởng nói trước tiên cần phải xác minh xem người đang bị giữ ở Malaysia có đúng là Đoàn Thị Hương hay không.

Một linh mục ở giáo xứ Phương Lạc cho BBC hay hôm 23/2 rằng ông Đoàn Văn Thạnh, bố của Đoàn Thị Hương và là chồng bà Vỵ có đến gặp ông nhờ giúp đỡ, cho gia đình lời khuyên .

Bà Vỵ cho biết phía giáo xứ Nam Định nói với gia đình rằng những gì linh mục quản xứ có thể làm là "gọi điện sang nói chuyện với linh mục ở bên ấy [Malaysia] để đưa ra nhận xét [về Hương]".

Đoàn Thị Hương trở nên nổi tiếng hồi tuần trước sau khi cảnh sát Malaysia công bố hình ảnh CCTV cho thấy người phụ nữ 28 tuổi này mặc chiếc áo có in dòng chữ "LOL" sau khi ông Kim bị ám sát ngày 13/2.

Chụp lại video,

Gia đình Hương: 'Mong được xét đúng người đúng tội'

Báo giới trong và ngoài nước đã tiếp cận với nhiều thành viên trong gia đình Hương và để lấy thông tin về nghi phạm trong vụ án này.

Bà Vỵ cho biết trong mấy ngày qua gia đình rất mệt mỏi vì "hết người này đến người nọ hỏi. Gia đình đã nói hết rồi, chỉ có vậy thôi. Còn phải đi làm mà ăn chứ".

Làm công việc trông xe ở chợ, bà Vỵ và chồng bà là ông Đoàn Văn Thạnh vẫn cố gắng tiếp tục cuộc sống bình thường.

Bà nói người dân làng đều thông cảm với gia đình, "Gia đình anh Thạnh hiền lành đạo đức nên ai họ cũng thương hại."

Bà chia sẻ ông Thạnh chồng bà rất buồn, "ăn cũng chẳng ăn, ngủ cũng chẳng ngủ", nhưng vì công việc nên ông Thạnh vẫn phải đi làm.