Đoàn Thị Hương 'sức khỏe tốt'

Đoàn Thị Hương Bản quyền hình ảnh Reuters

Thông tin từ Chính phủ Việt Nam cho hay sáng 15/3 đại diện Sứ quán Việt Nam ở Malaysia đã "tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương".

Theo trang tin của Chính phủ, tại cuộc gặp, cô Hương cho biết "bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên".

Cùng ngày, Malaysia tái xác nhận ông Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, dựa trên kết quả thử ADN lấy từ một trong các con của ông.

Được biết đại diện Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao đã thông tin về tình hình của cô Hương cho gia đình cô ở Nam Định vào chiều 15/3.

"Hương đã bị lợi dụng"

Đoàn Thị Hương đã đi đâu và có hát ở Vietnam Idol?

Thuê luật sư cho Đoàn Thị Hương

Đoàn Thị Hương 'gọi điện về nhà hôm 14/2'

Thông tin Chính phủ nói "Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam... đã và đang phối hợp Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế".

Hôm 1/3 Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm Indonesia Siti Aisyah chính thức bị buộc tội giết người trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

Tại tòa, cô Hương nói bằng tiếng Anh: "Tôi hiểu nhưng tôi không có tội" ("I understand but I am not guilty").

Ngoài luật sư Malaysia S. Selvam Shamugam, hiện đang có nỗ lực thuê thêm luật sư biện hộ cho cô.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia sẽ ra tòa tiếp ngày 13/4 tới.

10 người được xác định là nghi phạm hoặc bị cảnh sát Malaysia truy lùng trong vụ giết hại Kim Jong-nam, trong đó ba người bị bắt. Tuy nhiên Malaysia đã thả công dân Bắc Hàn Ri Jong Chol sau một thời gian tạm giữ vì không đủ chứng cứ.