Nhân viên không lưu bị phạt vì ngủ trong ca trực

Sân bay quốc tế Cát Bi trong ngày khánh thành tháng 5/2016 Bản quyền hình ảnh Cục Cảng Hàng Không Việt Nam
Image caption Sân bay quốc tế Cát Bi trong ngày khánh thành tháng 5/2016

Hai kiểm soát viên không lưu ở sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng, vừa bị xử phạt hành chính vì ngủ trong ca trực đêm ngày 9/3, truyền thông trong nước đưa tin.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc hôm 20/3 vừa có quyết định phạt hai kiểm soát viên Lương Thị Minh Thư (31 tuổi) và Nguyễn Văn Chanh (60 tuổi) mỗi người 7.5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kiểm soát viên không lưu trong hai tháng, theo Zing News.

Hai kiểm soát viên này ngủ quên trong ca trực từ 21.40 đến 23.15 ngày 9/3. Vì thế, hai chuyến bay của hãng VietJet Air, một từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) và một từ TP.HCM đến Hải Phòng, đã không liên lạc được với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi hơn 30 phút.

Ông Đoàn Hữu Gia, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, nói với Zing News rằng việc đình chỉ hai kiểm soát viên này "liên quan đến ý thức lao động, không phải chuyên môn".

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hai kiểm soát viên này mới là bước đầu và sẽ có bước xử lý tiếp theo sau cuộc điều tra vụ việc, các báo đưa tin.

Tin liên quan