Khởi tố bị can 'dâm ô trẻ em' ở Vũng Tàu

Ông Nguyễn Khắc Thủy Bản quyền hình ảnh VietnamNet
Image caption Ông Nguyễn Khắc Thủy

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa phê chuẩn khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Khắc Thủy, 77 tuổi, ở phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu), để điều tra về tội dâm ô với trẻ em.

Trước đó hôm 12/3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu 'điều tra sớm' vụ ông Thủy bị tố cáo nhiều lần có xâm hại tình dục các em gái tại khu chung cư Lakeside ở phường này.

Sau tám tháng khởi tố vụ án, chiều thứ Hai ngày 27/3 Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố ông Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô trẻ em".

Khởi tố hình sự vụ án dâm ô trẻ em

Dư luận VN phẫn nộ vì cáo buộc nhiều trẻ em bị xâm hại

Vụ này bắt đầu từ tháng 6/2016 khi một phụ nữ trú tại phường Nguyễn An Ninh làm đơn tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với con gái mình, sinh năm 2009.

Tháng 8/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Vũng Tàu đã khởi tố vụ án.

Do ông Nguyễn Khắc Thủy đã nhiều tuổi nên cơ quan chức năng cho ông này được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Con gái người phụ nữ ở phường Nguyễn An Ninh kể với mẹ từ cuối tháng 6/2016 rằng cháu đã "nhiều lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục". Cháu bé đã chỉ đích danh ông Nguyễn Khắc Thủy.

Mẹ cháu sau đó đã nhiều lần làm đơn gửi công an và các cấp có thẩm quyền khác yêu cầu xử lý.

Được biết cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc với gia đình của bốn em khác và các em đều chỉ đích danh ông Thủy là người có hành vi dâm ô.

Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu là một trong các nghi vấn phạm pháp tình dục trẻ em làm dư luận trong nước công phẫn thời gian gần đây, khiến các quan chức cao cấp nhất của nhà nước phải lên tiếng can thiệp.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan