Đảng viên Việt Tân 'cảm mến' nghệ sĩ Thành Lộc

Trinity Hồng Thuận thường xuyên làm việc với chính giới Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế để vận động nhân quyền cho Việt Nam. Bản quyền hình ảnh www.facebook.com/trinity.hongthuan
Image caption Trinity Hồng Thuận thường xuyên làm việc với chính giới Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế để vận động nhân quyền cho Việt Nam.

Trinity Hồng Thuận từ đảng Việt Tân nói cô quý nghệ sỹ Thành Lộc vì ông dùng tiếng nói và ảnh hưởng của mình để "lên án nhiều tiêu cực" trong xã hội Việt Nam.

Bình luận trên Facebook cá nhân, Hồng Thuận, một nhà hoạt động nhân quyền tại California viết sau khi trên mạng lan truyền một bài viết có ảnh nghệ sỹ Thành Lộc và cô chụp chung tại Hoa Kỳ.

Việt-Mỹ- Cơ hội cho làn sóng dân chủ VN - BBC Tiếng Việt

Dân tộc được gì qua vận động UPR 2014- - BBC Tiếng Việt

"Tôi cũng như bao người khác, là một fan hâm mộ của nghệ sĩ Thành Lộc, phần vì tài năng nghệ thuật của anh, phần lớn hơn vì tôi thấy trong anh một nhân cách lớn của người nghệ sĩ luôn trăn trở về nỗi đau chung của dân tộc. Và quý thay khi anh dùng tiếng nói và ảnh hưởng của mình để lên án nhiều tiêu cực trong xã hội, để đánh động lương tâm và ý thức của nhiều người, trong khi các đồng nghiệp của anh thì im lặng."

"'Quan hệ' của tôi và anh Thành Lộc nếu có chỉ trong niềm cảm mến đó. Thật là khôi hài khi người nghệ sĩ và fan hâm mộ chụp hình bình thường lại bị đám bồi bút cho mình cái quyền kiểm soát và thêu dệt thành một câu chuyện vừa ấu trĩ vừa đậm mùi "cộng sản" như vậy," Hồng Thuận, đảng viên của đảng Việt Tân tại Hoa Kỳ, viết.

Một bài viết được chia sẻ nhiều trên mạng cáo buộc nghệ sỹ Thành Lộc "thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, bình luận có nội dung công kích, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, cổ súy cho hoạt động biểu tình" trên Facebook của ông.

Bài viết này cũng đăng thông tin cá nhân và điều mà trang này gọi là "hoạt động chống phá quyết liệt" của Trinity Hồng Thuận.

Việt Tân khởi kiện

Bản quyền hình ảnh Viettan.org
Image caption Việt Tân ra thông cáo báo chí vào 26/04/2017

Trong một diễn biến riêng biệt khác, đảng Việt Tân vào ngày 26/04/2017 ra Thông cáo báo chí về việc khởi kiện hai người về việc họ gọi là "tiếm danh".

"Đảng Việt Tân đã chính thức khởi kiện ông Nguyễn Thanh Tú, bà Michelle Dương và tổ chức do họ thành lập với danh xưng Việt Tân - Vietnam Reform Party tại tòa án tiểu bang California vì lý do tiếm danh.

"Vào ngày 26/8/2016, ông Nguyễn Thanh Tú và những người cộng tác đã đăng ký danh xưng Việt Tân - Vietnam Reform Party tại tiểu bang California nhằm mục đích tiếm danh và tạo hoang mang trong dư luận về tư cách pháp nhân của Đảng Việt Tân. Kể từ đó đến nay, nhóm ông Nguyễn Thanh Tú đã tìm nhiều cách ngụy danh Đảng Việt Tân để cố gắng cản trở các hoạt động đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Việt Nam của Đảng Việt Tân," thông cáo viết.

Ông Nguyễn Thanh Tú, trả lời phỏng vấn với truyền thông, luôn cáo buộc rằng người của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, tiền thân của đảng Việt Tân, hãm hại cha ông, ký giả Đạm Phong.

Bản quyền hình ảnh FRONTLINE/PROPUBLICA
Image caption Ông Nguyễn Anh Tú xuất hiện trong bộ phim 'Nỗi Kinh hoàng ở Little Saigon'

Nhà báo Đạm Phong, tên đầy đủ là Nguyễn Đạm Phong từng là chủ biên của tờ báo Tự Do, một tờ báo địa phương trong cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ gần bốn thập niên về trước. Ông bị sát hại năm 1982 tại nhà riêng ở Houston, Texas.

Về cái chết của ký giả Nguyễn Đạm Phong

Vụ việc của ông đã được nhà chức trách Hoa Kỳ điều tra, tuy nhiên hồ sơ đã được khép lại mà theo phản ánh của truyền Hoa Kỳ là do 'chưa đủ chứng cớ' đối với các cơ quan, tổ chức nghi can.

Sự việc đã được làm nóng trở lại sau khi chương trình phóng sự điều tra Front Line và hãng truyền thông ProPublica công bố bộ phim 'Nỗi kinh hoàng ở Little Sài Gòn' sau hàng chục năm sự việc 'lắng xuống'.

Tin liên quan