Ba Lan bắt người làm 17 hộ chiếu Việt Nam giả

Hộ chiếu Việt Nam - hình minh họa
Chụp lại hình ảnh,

Hộ chiếu Việt Nam - hình minh họa

Cảnh sát Ba Lan trong tuần vừa bắt một công dân Việt Nam 38 tuổi cùng nhiều hộ chiếu và giấy tờ giả được tạo ra ngay trong căn hộ ở Warsaw, truyền thông nước này đưa tin.

Tang vật thu được trong vụ bắt giữ có 17 tấm hộ chiếu Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam màu xanh lá cây, sẵn sàng cho sử dụng, và 33 tấm thẻ cư trú Ba Lan, tất cả đều là giả mạo.

Ngoài ra, công dân Việt Nam này còn lưu trữ số liệu và hợp đồng về các mạng điện thoại di động.

Có vẻ như người này thu mua điện thoại rồi bán cho một số cửa hàng và hiệu cầm đồ.

Theo trang tin của cảnh sát Ba Lan ở địa chỉ Policja.pl hôm 7/06/2017, người này đã bán ít nhất 20 máy điện thoại theo cách này.

Được biết cảnh sát Ba Lan đã đề nghị lên tòa án để ra lệnh tạm giam người này trong vòng ba tháng để điều tra.

Nếu bị xử và chứng minh là có tội, công dân Việt Nam này có thể bị tù đến hai năm.

Đây không phải là lần đầu tiên công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt bị bắt ở Ba Lan vì tội hình sự, gồm cả tội làm giấy tờ giả.

Chụp lại hình ảnh,

Người Việt Nam bán hàng tại Ba Lan

Hồi tháng 1/2015, cảnh sát bắt tại Warsaw, Wolka Kosowska và Raszyn hai công dân Việt Nam, một công dân Montenegro và một từ Thổ Nhĩ Kỳ vì tội buôn ma tuý, làm hộ chiếu giả và giấy tờ định cư giả.

Các loại giấy tờ này được bán cho công dân nước ngoài sống trên lãnh thổ Ba Lan.

Wolka Kosowska, nằm về phía Nam thủ đô Warsaw là nơi có các trung tâm bán buôn hàng hóa với đông đảo các doanh nhân và khách hàng quốc tế, từ Việt Nam, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước Đông Âu.

Trong chiến dịch năm đó, cảnh sát Ba Lan còn bắt một nữ công dân Việt Nam và phụ nữ khác gốc Việt nhưng đã mang quốc tịch Ba Lan.