Hải Phòng dừng chọi trâu sau sự cố chết người

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 có 32 trâu đến từ các phường thuộc quận Đồ Sơn. Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 có 32 trâu đến từ các phường thuộc quận Đồ Sơn.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam vừa gửi công văn “hỏa tốc” gửi Sở Văn hoá Hải Phòng đề nghị tạm thời dừng lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 sau khi xảy ra sự cố một chủ trâu bị chính con trâu của mình mang đi chọi húc chết.

Công văn đề nghị Sở VH-TT&DL Hải Phòng “kiểm tra, rà soát” công tác tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017.

“Trường hợp khi công tác chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội chưa đảm bảo an toàn theo quy định, đề nghị báo cáo UBND thành phố Hải Phòng tạm thời dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2017”, văn bản này nói.

Báo Tuổi Trẻ cho biết sự việc xảy ra khoảng 11h30 trưa hôm thứ Bảy 01/07.

"Tại vòng đấu loại của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 bất ngờ xảy ra sự cố khi trâu chọi số 18 húc trọng thương người vừa dắt mình vào sân đấu.

“Hậu quả, người này bị "ông trâu" húc nhiều lần, đâm rách ống quần bên phải, phần sừng của trâu cũng đâm xuyên vào chân bên trái khi hất tung người này lên cao,” báo này cho biết

Được biết tại Bệnh viện Việt-Tiệp Hải Phòng tối hôm thứ Bảy người đàn ông tên Hướng không qua khỏi do nhiều vết thương tại cột sống, vùng đầu, đùi…

Được biết ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 bước đầu hỗ trợ gia đình ông Hướng 10 triệu đồng và quyết định dừng luôn hai trận đấu loại còn lại.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 có hơn 30 con trâu đến từ các phường thuộc quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng tham gia tranh tài.