Võ sư Flores hạ thêm một 'cao thủ Hà Nội'

Thể thao Bản quyền hình ảnh YouTube
Image caption Võ sư Trần Lê Hoài Linh (trái) tỉ thí cùng võ sư Pierre-Francois Flores tại Hà Nội hôm 13/7/2017.

Võ sư Pierre-Francois Flores, cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada vừa có chiến thắng kép hôm 13/7/2017 sau khi thắng tiếp một võ sư Vịnh Xuân của Việt Nam tại Hà Nội, võ sư Trần Lê Hoài Linh.

Trong một cuộc tỉ thí với hai 'trọng tài' điều khiển, chỉ trong vòng hai phút, võ sư Hoài Linh đã hai lần bị dính đòn tay của đối thủ người Chile và đo ván ở các giây thứ 70 và giây thứ 130.

Từ võ đến đời: Vị đắng của ngày hôm qua

Đấu võ 'giao hữu' hay đề cao 'cái tôi'?

Thiếu Lâm: Võ thuật và thương mại

Afghanistan có 'Lý Tiểu Long'

Từ Harvard thành 'Vua võ thuật Á châu'

Trước đó, ngay sau ba mươi giây so tài, võ sư Flores đã có cơ hội ra liên tiếp các cú đấm liên hoàn vào hàm và mặt của võ sư Hoài Linh.

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư Trần Thúc Triển, một trong những đại đệ tử của sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công, theo VnExpress.

"Do võ sư năm nay 60 tuổi, nên màn tỷ thí không nặng tính ăn thua. Đôi bên quy định không dùng chân, chỉ dùng tay để phô diễn cái đẹp của Vịnh Xuân," báo điện tử của Việt Nam cho biết.

Bản quyền hình ảnh YouTube
Image caption 'Cao thủ' Vịnh Xuân, võ sư Trần Lê Hoài Linh trong giây phút bị đo ván lần thứ hai trước võ sư Flores.

"Trong phim, cách di chuyển, động tác đánh của Vịnh Xuân đẹp hơn, nhưng không hiệu quả. Những gì chúng tôi phô diễn hôm nay mới thật sự là Vịnh Xuân thực chiến," cao thủ Vịnh Xuân từ Canada được VnExpress dẫn lời nói.

Tin cho hay đây là trận tỉ thí cuối cùng lần này ở Việt Nam của võ sư Flores trước khi ông trở lại Canada, mặc dù đã có thêm một số lời 'đề nghị thách đấu' với cao thủ này từ giới võ thuật Việt Nam.

Võ sư Pierre Flores là đệ tử của của chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh hiện ở Canada, còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Trước đó võ sư Flores có ý định tỉ thí với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không thành.

Tin tức về chuyến thăm đến Hà Nội để giao lưu cùng võ sư Đoàn Bảo Châu đã được lưu truyền một thời gian trước.

Môn phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada

Bản quyền hình ảnh YouTube
Image caption Võ sư Flores ra đòn chân trúng mặt và hạ đo ván võ sư Đoàn Bảo Châu trong trận tỉ thí trước đó hôm 12/7/2017 cũng ở Hà Nội.

Đại sư Nam Anh, sinh tại Nam Việt Nam, tập võ Thiếu Lâm từ lúc nhỏ tuổi, còn là một luật sư thuộc Luật sư Đoàn - Sài Gòn trước 1975.

Năm 1975, ông bị bắt đi cải tạo và trong tù được Đại sư Hạng Văn Giai truyền các sở học Phương Đông trong trại Chí Hòa cho đến năm 1977, theo trang web về võ đường của ông ở Canada.

Sau khi ra tù, ông đã tìm đến Đại sư Nguyên Minh và được làm đệ tử chân truyền.

Sang Canada, ông định cư ở Québec năm 1986 và mở võ đường Nam Anh tại Montreal.

Hiện cơ sở này có trường dạy võ là Shaolin Wing Chun Nam Anh Kung fu tại thành phố Montreal và thu hút nhiều võ sinh gốc châu Á, người bản xứ và người đến từ các quốc gia khác.

Bản thân ông Pierre Francois Flores được Radio Canada giới thiệu mới hồi tháng 5/2017 về việc ông thi đấu tại Việt Nam và quyết bảo vệ danh dự cho môn phái.

Ông cũng từng được một đài truyền hình Trung Quốc phỏng vấn.

Tin liên quan