Võ sư Flores có thể được Nam Huỳnh Đạo tiếp

Ông Pierre-Francois Flores Bản quyền hình ảnh Nam Anh Vinh Xuan
Image caption Ông Pierre-Francois Flores (phải) đến từ Quebec, Canada, là học trò của đại võ sư Vịnh Xuân Nam Anh (trái).

Võ sư Pierre-Francois Flores có thể được môn phái Nam Huỳnh Đạo tiếp đón nếu ông đến giao lưu, theo truyền thông Việt Nam.

Hôm 15/7/2017, cao thủ Vịnh Xuân gốc Chile đến từ Canada được báo Việt Nam cho hay ông có thể sẽ được em ruột của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp đón thay cho vị trưởng môn phái này.

Tin cho hay ông Huỳnh Tuấn Kiệt 'hiện không có mặt' ở Sài Gòn. Trong khi đó, võ sư Flores đang có mặt ở TP. Hồ Chí Minh và 'chờ đợi' giao lưu võ thuật với ông Kiệt.

Võ sư Flores hạ thêm một 'cao thủ Hà Nội'

Flores - Đoàn Bảo Châu: 'Trận đấu không cân sức'

Võ sư Đoàn Bảo Châu bị võ sư Flores hạ đo ván

Ông Flores được báo Việt Nam dẫn lời cho hay đã không quay về Canada sau khi giao đấu thành công và hạ các võ sư Đoàn Bảo Châu, môn phái Karate và Trần Lê Hoài Linh, môn phái Vịnh Xuận ở Hà Nội.

Võ sư đang hoạt động võ thuật ở Montreal, thuộc Quebec, Canada, được báo chí Việt Nam dẫn lời cho hay ông đã phải nói như vậy để 'giảm sự chú ý của dư luận', trong khi sau đó đã 'lên một chuyến máy bay đêm' để vào Sài Gòn hôm 14/7 với mục đích gặp gỡ và giao đấu với trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Bản quyền hình ảnh Nam Huynh Dao FB
Image caption Ông Huỳnh Tuấn Kiệt (trái) sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của võ sư Pierre-Francois Flores, đại diện Nam Huỳnh Đạo nói với truyền thông Việt Nam.

Hôm thứ Bảy, chuyên mục thể thao của báo mạng VnExpress dẫn lời của ông Huỳnh Tuấn Hùng, em trai của đại võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, nói:

"Trong trường hợp Pierre muốn giao lưu võ thuật, chúng tôi sẽ cử các đại diện ưu tú tiếp chiêu ông ấy,

"Trưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của Pierre là đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân".

Vẫn báo này cho hay ông Flores trước khi tỉ thí ở Hà Nội đã có mặt ở Sài Gòn từ hôm 10/7 nhưng chưa được môn phái Nam Huỳnh Đạo ngỏ lời tiếp đón.

'Nhiều lời thách đấu'

Flores 'chiến lược tốt hơn, cách đấu hiệu quả hơn'

Từ võ đến đời: Vị đắng của ngày hôm qua

Đấu võ 'giao hữu' hay đề cao 'cái tôi'?

Sau hai chiến thắng trước các 'cao thủ' ở Hà Nội, vẫn theo truyền thông Việt Nam, võ sư Flores đã nhận được khá nhiều lời thách đấu trong giới võ sư Việt Nam.

Bản quyền hình ảnh Báo Dân Trí
Image caption Võ sư Tuấn 'hạc', tên thật Phạm Anh Tuấn, đã ngỏ đời tái giao lưu võ thuật với võ sư Flores trong kỳ này, theo báo Việt Nam.

Ba trong số đó, theo báo Dân Trí là các võ sư Phi Ngọc Long (võ cổ truyền Việt Nam), Huỳnh Văn Dũng (bộ môn Kickboxing) và đặc biệt là võ sư Tuấn "hạc".

Ông Tuấn là người cách đây tám năm đã có hai lần trong cùng một cuộc tỉ thí ở Hà Nội đánh hạ võ sư Flores. Ông được tờ báo của Việt Nam dẫn lời nói:

"Tôi có đọc được thông tin Flores muốn đấu lại với tôi nhưng ông ấy phủ nhận điều này.

"Nếu Flores muốn gặp tôi tại sao không gọi điện cho tôi bởi trước đây tôi đã cho ông ấy số điện thoại của mình.

"Tôi thấy Flores có tiến bộ và với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi như vậy, ông ấy xứng đáng được một lần nữa giao lưu với người đã đánh bại mình," võ sư Tuấn 'hạc' được Dân trí dẫn lời nói.

Trước đó, vẫn theo báo Việt Nam, võ sư Hoàng Vĩnh Giang, người có chuyên môn trong nhiều bộ môn võ thuật, mà trong đó có Vịnh Xuân, đã nói với truyền thông rằng Việt Nam có 'hàng chục cao thủ' Vịnh Xuân có thể đánh thắng ông Flores.

Tin cho hay, sau hai trận tỉ thí ở Hà Nội, cao thủ Vịnh Xuân từ Canada đã thăm hỏi hai võ sư mà ông đánh bại. Một số hình ảnh trên truyền thông cho biết, ông đã tới nhà riêng thăm võ sư Đoàn Bảo Châu, hai bên đã trao tặng các kỷ vật cho nhau trong 'tình thân ái'.

Còn ngay sau khi đánh thắng võ sư Trần Lê Hoài Linh, ông Flores nói: "Ông ấy rất mạnh mẽ" và "hôm nay tôi có một người anh em mới."

'Xem tâm lý người đấu'

Bản quyền hình ảnh Kenh 14
Image caption Võ sư Flores bắt tay giao lưu với võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh, người mà cao thủ tới từ Canada đã thắng trong trận tỉ thí thứ hai ở Hà Nội.

Thiếu Lâm: Võ thuật và thương mại

Afghanistan có 'Lý Tiểu Long'

Theo một số tờ báo mạng của Việt Nam, võ sư Flores có hai mục tiêu chính ở chuyến đi tới Việt Nam 'lần thứ năm' năm này của ông, trong đó, ngoài việc muốn được giao đấu với võ sư Huỷnh Tuấn Kiệt để 'làm rõ trắng đen' và 'thực hư' của môn phái khí công truyền điện của Nam Huỳnh Đạo, ông còn muốn tái ngộ cao thủ Tuấn 'hạc'.

"Chiều 14/7, hai người đại diện của đoàn võ sư sinh sống tại Canada đến gặp Tuấn "hạc" tại một quán cafe ở Kim Liên (Hà Nội) lúc 17h. Tuy nhiên, đã không có trận tái đấu giữa Tuấn "hạc" và võ sư Flores," báo mạng Báomới.com, tổng hợp các nguồn tin cho hay.

"Buổi gặp diễn ra chỉ trong vòng 10 phút. Võ sư Tuấn "hạc" mong muốn được gặp trực tiếp võ sư Pierre và giao lưu võ thuật chứ không phải thi đấu hoặc tái đấu.

"Giao lưu võ thuật phải xem tâm lý người đấu với mình có thoải mái không? Để dù thua hay thắng thì sau trận đấu cả hai phải có thể là bạn. Vì vậy tôi muốn chuyển những lời này tới Flores", võ sư Tuấn "hạc" được dẫn nguồn từ Zing.vn nói.

Võ sư Tuấn "hạc" tên thật là Phạm Anh Tuấn, từng đánh bại võ sư Pierre Francois Flores năm 2009, bài báo cho biết.

Về việc thách đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo, theo trang Zing.vn, võ sư Pierre Francois Flores 'sẽ phải xin phép chính quyền TP.HCM' và 'tuân thủ mọi quy định về an toàn' trong việc tổ chức.

Bản quyền hình ảnh YouTube
Image caption Võ sư Flores ra đòn chân hạ đo ván võ sư Karate Đoàn Bảo Châu ở trận giao lưu võ thuật thứ nhất mà ông giành chiến thắng ở Hà Nội tháng 7/2017.

Báo này dẫn lời Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao của Việt Nam, ông Vương Bích Thắng, nói: "Ngày 10/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã nắm được và gửi thông tin này lên Tổng cục. Chúng tôi đã phối hợp với Sở để xuống thu thập thông tin thêm về sự kiện. Khi đó, chúng ta mới có thể xác định chính xác tính chất của việc này".

"Sự kiện võ thuật kiểu này không mới nhưng do hiệu ứng mạng xã hội, chuyện này được đẩy cao hơn. Trước đây, ở các sự kiện võ thuật khác, khi các đoàn quốc tế tới Việt Nam, họ đã giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

"Nhưng lần này, dư luận nói rằng sự kiện của ông Flores là những cuộc thách đấu nên chúng tôi mới phải kiểm tra", ông Thắng được báo Zing dẫn lời cho biết.

Tin liên quan