Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Las Vegas

Michelle Võ, 32 tuổi, là phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Las Vegas

Nguồn hình ảnh, Facebook Michelle Vo

Chụp lại hình ảnh,

Michelle Võ, 32 tuổi, là phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Las Vegas

Tờ Mercury News đưa tin cô Michelle Võ, một người Mỹ gốc Việt là một trong số 58 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas hôm Chủ Nhật.

Theo tờ báo này, cô Michelle đi cùng bạn đến buổi biểu diễn nhạc đồng quê ở Las Vegas, nhưng cô quyết định đi một mình vào buổi biểu diễn hôm Chủ nhật.

Khi tay súng Stephen Paddock nã đạn vào hơn 22.000 người tham gia buổi hòa nhạc ở Khách sạn và sòng bạc Mandalay Bay, một người đàn ông Michelle gặp ở buổi biểu diễn, Kobe Robertson đã tìm cách che chắn cô nhưng một viên đạn bắn xuyên qua ngực trái của Michelle, khiến cô tử vong.

"Anh ấy dùng thân mình che chắn cho em ấy khi em ấy bị bắn. Chúng tôi biết ơn là anh ấy đã ở đó, và em ấy đã không ra đi một mình," Cathy Warren, một trong hai chị gái của Michelle nói với tờ Mercury News.

Michelle vốn là một nhân viên cho hãng bảo hiểm nhân thọ New York Life tại Pasadena, miền nam bang California.

Nguồn hình ảnh, Facebook Michelle Vo

Chụp lại hình ảnh,

Gia đình cho biết cô Michelle rất yêu thích nhạc đồng quê

Michelle Võ là một người Mỹ gốc Việt sinh ra ở Fullerton nhưng lớn lên ở San Jose, thành phố với số tỉ lệ người Việt sinh sống cao nhất nước Mỹ.

Bố mẹ và chị gái của Michelle là thuyền nhân tị nạn. Họ rời Việt Nam năm 1985, đến Thái Lan và vài năm sau đó định cư ở Quận Cam, Hoa Kỳ.

Gia đình Michelle chuyển lên San Jose, sau khi bố cô qua đời.

Gia đình Michelle cho biết cô đã dự định về thăm gia đình ở San Jose cuối tuần đó sau buổi hòa nhạc.

Bà Hana Bùi, mẹ Michelle nói trong nước mắt. "Tôi đã rất yêu chồng tôi, và tôi cũng yêu con gái tôi. Cả hai đã ra đi nhưng tôi vẫn yêu họ. Chỉ có như vậy tôi mới cảm thấy đỡ hơn."

Trong khi đó, theo báo Vietnamnet, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết theo thông tin vào cuối ngày 2/10 thì không có thương vong nào đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam ở vụ thảm sát tại Las Vegas.

Có thông tin rằng nhiều người Việt làm việc trong khu vực gần nơi vụ xả súng diễn ra.

Tuy nhiên hầu hết người Việt đều làm công việc lau dọn hoặc chia bài tại các sòng bạc ở trong nhà, trong khi buổi hòa nhạc được tổ chức ngoài trời. Vì vậy, khả năng người Việt thị thương vong là không cao.