Đoàn Thị Hương có cử chỉ 'thô bạo' với Kim Jong-nam

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia hộ tống Đoàn Thị Hương ra khỏi tòa sau phiên xét xử ở Tòa án Tối Cao ở Shah Alam, ngoài Kuala Lumpur hôm 2/10/2017. Bản quyền hình ảnh MOHD RASFAN/AFP/Getty Images
Image caption Một nhân chứng nói Đoàn Thị Hương có cử chỉ 'thô bạo' hơn với Kim Jong-nam

Một viên cảnh sát Malaysia nói Đoàn Thị Hương có cử chỉ 'thô bạo' hơn với nạn nhân, so với một người đàn ông khác mà Hương đã tiếp cận trước đó, theo Reuters.

Trong phiên tòa Thứ Ba, viên cảnh sát Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết, có sự khác biệt rõ rệt giữa những cử chỉ của bị cáo người Việt Nam, khi so sánh các hình ảnh ghi hình từ camera giám sát tại sân bay.

Hình ảnh camera giám sát ngày 11/2 cho thấy Hương đã tiếp cận một người đàn ông từ phía sau và lau một thứ gì đó lên mặt người này "một cách nhẹ nhàng", cảnh sát viên Wan Azirul nói.

Hương trông có vẻ hối lỗi, chắp tay lại và cúi đầu, trước khi rời đi từ từ, ông Wan Azirul, một thành viên của Phòng Điều tra Hình sự khu vực sân bay nói.

Bàn tròn: Hội nghị TƯ6 bế mạc - Bình luận & Phân tích

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah nói 'vô tội'

Vụ Kim Jong Nam: Có chất VX trên áo Đoàn Thị Hương

VX trên mặt Kim Jong-nam 'quá liều gây tử vong'

Nhưng khi hành động tương tự được thực hiện với ông Kim Jong-nam thì trông "khá thô bạo và giống như một cuộc tấn công," ông Wan Azirul nói thêm.

"Đối với tôi, hành động này có vẻ hung hăng. Những khác biệt tôi thấy trong hành động của cô ta - so với trước đó, bị cáo Đoàn hành động một cách nhanh chóng và vội vã," ông nói, dùng họ của Hương.

Cả Hương và bị cáo người Indonesia Siti Aisyah đều không nhận tội, nói rằng họ nghĩ rằng họ đang tham gia vào một trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế. Cả hai sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết án.

Chuyên gia vũ khí hoá học Raja Subramaniam cho biết vật chất VX đã được tìm thấy trên móng tay Hương nhưng không tìm thấy trên bàn tay.

Vật chất VX cũng được tìm thấy trên quần áo của cả hai phụ nữ bị buộc tội, ông Subramaniam cho biết trong tòa tuần trước.

Hôm thứ Ba, Subramaniam bác bỏ lý thuyết rằng VX được tạo ra bằng cách kết hợp hai hóa chất không độc hại, nói rằng việc đó sẽ đòi hỏi một lượng nhiệt lớn.

Các chuyên gia trước đó đã gợi ý rằng mỗi người phụ nữ đều nhận được một loại chất không gây chết người có thể tạo thành một hợp chất cực độc sau khi kết hợp trên mặt nạn nhân.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Video từ CCTV quay cảnh tấn công ông Kim Jong-nam ngày 13/2.

Hisyam Teh Poh Teik, một trong ba luật sư của Hương, lập luận trong suốt buổi thấm vấn chéo rằng cô không thể biết cô đang sử dụng chất VX.

"Không có một người bình thường nào, nhận thức chất lỏng đó là VX, cơ bản là chất độc thần kinh nguy hiểm nhất, lại để người khác bôi chất này lên tay mình," ông nói.

Phiên tòa hôm Thứ Tư lại tiết lộ một tình tiết khác.

Viên cảnh sát Wan Azirul cho biết sau khi vụ việc xảy ra, ông đã thu thập áo khoác, balo và đồng hồ của nạn nhân và giao cho bộ phận hóa học để phân tích.

Tuy nhiên sau đó quan chức điều tra lại ra lệnh nói ông giao những vật chứng này cho Đại sứ quán Bắc Hàn.

"Tôi không biết vì sao, tôi chỉ làm lệnh," ông Wan Azirul.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào Thứ Năm 12/10.

Tin liên quan