Đồng Nai: Phó phòng CSGT xác nhận từng bị kỷ luật

Ông Võ Đình Thường bắt đầu được dư luận biết đến sau khi ông ký đơn mời các tài xế trả tiền lẻ lên làm việc Bản quyền hình ảnh Tuổi Trẻ
Image caption Ông Võ Đình Thường bắt đầu được dư luận chú ý sau khi ông ký đơn mời các tài xế trả tiền lẻ lên làm việc

Tên tuổi ông Võ Đình Thường bắt đầu thu hút dư luận sau khi có thông tin ông gửi giấy mời làm việc với 20 tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa hôm 18/10.

Người dùng mạng xã hội sau đó nhanh chóng phát hiện có một đại úy trùng tên ông, từng làm Trưởng trạm CSGT Dầu Giây nhưng đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT cách đây 14 năm.

Hôm 21/10, Thượng tá và Phó phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường chính thức thừa nhận ông là vị cán bộ CSGT bị kỷ luật năm 2003.

Bàn tròn Điểm tin tức cuối tuần (từ 15-21/10/2107)

Luật sư Thuận: BOT điều tra kỹ là 'đại án'

Vụ các trạm BOT 'nhắm vào ông Thăng'?

ĐB Đồng Nai 'không xứng đáng đại biểu dân'

Trả lời phóng viên báo Người Lao Động, ông nói: "Hồi đó, tôi làm Trưởng trạm CSGT Dầu Giây và có nhiều cán bộ, chiến sĩ sai phạm nên bị Ban Giám đốc Công an tỉnh kỷ luật cách chức và luân chuyển công tác.

Nói chung, không ai muốn nói lại quá khứ làm gì. Anh cũng biết rồi, trong đời ai cũng có khuyết điểm."

Ông Thường giải thích thêm rằng sau khi bị kỷ luật, ông về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai, ông đã "làm việc rất tốt và được chiến sĩ thi đua," và được xóa kỷ luật.

Bản quyền hình ảnh OTHER
Image caption Lá thư ông Thường ký mới một tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT Biên Hòa

Sau đó, ông về làm tại Đội Cảnh sát trật tự 113. Ông nói ông "nỗ lực hết mình và bắt rất nhiều tội phạm" và "thường xuyên được tặng giấy khen."

Ông tiếp đó được bổ nhiệm làm Phó phòng Cảnh sát tội phạm về môi trường và cuối cùng luân chuyển về làm Phó phòng CSGT.

Ông phủ nhận chuyện mình là con rể Giám đốc BOT Biên Hòa, nói đó là "lời đồn ác ý".

Ông cũng nói việc viết thư mời triệu tập tài xế liên quan đến BOT Biên Hòa không phải là do cá nhân ông quyết định mà có sự chỉ đạo từ UBND tỉnh.

"Chuyện tin đồn mấy hôm nay khiến tôi buồn lắm…," báo Người Lao Động dẫn lời ông Thường.

Trong khi đó, cũng hôm 21/10, báo Infonet dẫn lời Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công An đang yêu cầu làm rõ vụ việc của ông Thường.

Cũng theo báo này, vào năm 2003, Đại úy Võ Đình Thường bị phát hiện "nhận hối lộ, tổ chức 'làm luật' với ô tô trên các tuyến đường trạm Dầu Giây.

Hôm 21/10, VTC News cũng tiết lộ một đoạn ghi âm lại buổi giao ban chiều 16/6/2003 của Trạm CSGT Dầu Giây, trong đó ông Thường phát biểu rằng:

"Với báo chí, các anh thấy rồi. Tình hình rất phức tạp. Nó đánh tùm lum hết, nên các anh phải cố gắng. Làm mà để nó chụp hình lên báo là toi. Riêng tôi, còn sống với anh em ngày nào, tôi còn lo cho anh em ngày đó. Anh em làm sao thì làm, đừng để bị gài máy ghi âm hoặc là tiền bạc mà để bị chụp hình, rất khó giải quyết... Từ thời gian này trở đi, các đồng chí cố gắng đi làm phải để ý."

Trong văn bản quyết định cách chức ông Thường năm 2003 có ghi, "Đại úy Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Khi xảy ra sai phạm, ông Thường không chấn chỉnh mà còn có biểu hiện đối phó với cơ quan chức năng. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành."

Chủ đề liên quan

Tin liên quan