Đoàn Thị Hương bị đưa ra hiện trường vụ Kim Jong-nam

hương

Nguồn hình ảnh, Reuters

Chụp lại hình ảnh,

Hiện chưa rõ rõ là Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia có quen biết nhau trước khi bị bắt giữ hay không

Hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong vụ giết Kim Jong-nam được dẫn giải lại hiện trường sân bay Kuala Lumpur hôm 24/10.

Hai người bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim trong khi ông đang chờ lên một chuyến bay.

Họ không nhận tội giết người, nói rằng họ nghĩ đây là một trò chơi truyền hình và họ bị các nhân viên tình báo Bắc Hàn lừa.

Bình Nhưỡng phủ nhận bất kỳ sự liên quan đến vụ giết người hôm 13/2, nhưng bốn người đàn ông - được cho là người Bắc Hàn đã rời Malaysia hôm xảy ra vụ này - cũng bị buộc tội.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur dày đặc các phóng viên sáng thứ Ba khi hai nữ nghi phạm bị hàng chục nhân viên an ninh dẫn giải đến.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah mặc áo chống đạn.

Các luật sư và thẩm phán chủ trì phiên tòa cũng xuất hiện tại đây, báo địa phương cho hay.

Họ được trông đợi là sẽ tới sảnh làm thủ tục lên máy bay, nơi ông Kim có vẻ như đã bị tấn công, và tới trung tâm y tế nơi ông tìm đến kêu cứu.

Nếu bị kết tội, hai người sẽ phải đối diện án tử hình.

Các luật sư biện hộ nhiều khả năng sẽ lập luận rằng những kẻ chủ mưu thực sự là các điệp viên Bắc Hàn, những người đã rời khỏi Malaysia.

Dấu vết chất độc VX đã được tìm thấy trên quần áo của hai nữ bị cáo, các chuyên gia nói tại phiên tòa ở Malaysia hôm thứ Năm 5/10.

Anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, tử vong ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2/2017, do bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX.

Siti Aisyah, 25 tuổi người Indonesia, và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi người Việt, bị buộc tội giết hại ông Kim Jong-nam bằng cách bôi chất VX vào mặt nạn nhân.