U23 Việt Nam 'nay đã ở trong lòng' người hâm mộ Hàn Quốc

Lee Woongbee from BBC Korean Service
Image caption Nhà báo Lee Woongbee của BBC Tiếng Hàn

Sau khi Hàn Quốc thất thủ trước Uzbekistan, người hâm mộ xứ Kim chi nay đặt sự ủng hộ đặc biệt vào U23 Việt Nam, theo nhà báo từ BBC Tiếng Hàn.

Trao đổi với Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 25/01/2018, bình luận về trận chung kết dự kiến diễn ra hôm thứ Bảy giữa U23 Việt Nam và đối thủ Uzbekistan, nhà báo Lee Woongbee nói:

U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á - phân tích, bình luận

Bàn tròn thứ Năm: chung kết U23 VN và Uzbekistan sẽ ra sao?

Truyền thông quốc tế: 'U23 Việt Nam có thần kinh thép'

Thắng Iraq bằng luân lưu, U23 VN vào bán kết

Nhìn lại bóng đá Việt Nam năm 2017

"Về tinh thần mà nói, người hâm mộ Hàn Quốc bây giờ họ gần như đã coi U23 Việt Nam như là một phần của đội Hàn Quốc, hy vọng sự 'phục thù' sẽ xảy ra, đó là điều mà những người hâm mộ Hàn Quốc đang suy nghĩ vào thời điểm này," biên tập viên của BBC Tiếng Hàn nói.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Chung kết chia đều cơ hội cho VN và Uzbekistan, ai may hơn sẽ thắng, theo ông Vũ Mạnh Hải.

Trả lời câu hỏi giới hâm mộ Hàn Quốc nghĩ gì về đội tuyển U23 Việt Nam, nhà báo Lee Wongbee nói:

"Tất nhiên, người hâm mộ Hàn Quốc ghen tị vì các bạn Việt Nam đã vào đến chung kết, còn chúng tôi thì không.

"Chúng tôi thực sự nghĩ là Huấn luyện viên Park Hang-seo đã thực sự làm cho điều ấy xảy ra và chúng tôi đang ở trong một vị trí mà chúng tôi thực sự nghĩ về các bạn Việt Nam.

"Hàn Quốc thường rất thành công ở các giải quốc tế, nhưng đi ngạc nhiên là lần này chúng tôi không đạt được như thế, Park Hang-seo tất nhiên trở nên rất nổi tiếng ở Hàn Quốc...

"Có cổ động viên ở Hàn Quốc nói ông ấy thực sự tài giỏi, làm sao chúng ta lại có thể để ông ấy đi tới Việt Nam, chúng ta lẽ ra phải giữ ông ấy và đội Hàn Quốc lẽ ra đã tốt hơn," biên tập viên của BBC Tiếng Hàn nói với Bàn tròn thứ Năm.

'Sẽ đánh phủ đầu'

Về phần mình, nhìn tới trận chung kết, bình luận gia bóng đá Trần Tiến Đức cho rằng U23 Uzbekistan rất mạnh và họ sẽ 'đánh phủ đầu' Việt Nam ở ngay hiệp một.

Trận đấu sẽ rất khó khăn và tuyển Việt Nam phải đá thật kỷ luật, kín kẽ, vẫn theo nhà báo thể thao này.

"Tôi dự đoán Việt Nam sẽ thủ hòa 1-1 tới 2-2 sau hai hiệp chính và phụ và hai đội sẽ bước vào đá luân lưu phạt đền. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ thắng trận này," cựu bình luận viên bóng đá của Truyền hình Việt Nam (VTV) từ Hà Nội nói với Bàn tròn của BBC Tiếng Việt.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Bình luận sau trận đấu U23 Việt Nam - Qatar

Còn từ Sài Gòn, nhà báo thể thao Huy Bùi nhấn mạnh Uzbekistan có thể hình, thể lực rất tốt và họ 'không có điểm yếu', tuy vậy ý kiến bình luận này cho rằng Việt Nam cũng đã gặp các đối thủ cao to, khỏe mạnh như Úc, hay Iraq, Qatar, do đó cũng có kinh nghiệm.

Nhà báo Huy Bùi cho rằng sẽ rất khó để Việt Nam tránh được việc bị các trọng tài bắt lỗi 'penalty' và bị thua trước như ít nhất hai trận tứ kết và bán kết vừa qua, vì các quyết định của nhiều trọng tài là rất 'tranh cãi', tuy nhiên bình luận gia này cho rằng tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn.

"Hai đội sẽ hòa ở hai hiệp chính 1-1, tỷ số này giữ nguyên sau hai hiệp phụ và hai bên sẽ đá luân lưu, Việt Nam sẽ thắng sau ngay loạt sút đầu tiên với 5 cú sút, với thủ thành Bùi Tiến Dũng được hy vọng sẽ phát huy và tỏ ra xuất sắc," nhà báo Huy Bùi nói với Bàn tròn của BBC Tiếng Việt.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Nhà báo thể thao Trần Tiến Đức bình luận chiến thắng của U23 Việt Nam trước tuyển Iraq

Tại vòng chung kết ở Trung Quốc, U23 Uzbekistan đã thi đấu rất khởi sắc và 'càng ngày càng hay', sau khi thua trận mở màn, họ đã có những bước đi được cho là thuyết phục khi thắng đậm các viên chức vô địch giải đấu như Nhật Bản (4-0) hay loại Hàn Quốc (4-1) ở Bán Kết.

Một số nhà bình luận cho rằng Uzbekistan ở giải đấu này là 'sát thủ', 'khắc tinh' của các đội bóng ở Đông Á và họ vừa có kỹ thuật tốt, kỷ luật chiến thuật cao, lại có thể hình, thể lực tốt vào loại bậc nhất so với các đội bóng ở giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn này để thể theo dõi các ý kiến bình luận và dự đoán tại Bàn tròn thứ Năm.

Tin liên quan