Bà Trần Thị Mai muốn đến Sứ quán VN để nói gì?

Bà Trần Thị Mai đã tự sát tại đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia hôm 2/4.

Nguồn hình ảnh, FB Bạch Mai

Chụp lại hình ảnh,

Bà Trần Thị Mai đã tự sát tại đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia hôm 2/4.

Thi thể Trần Thị Mai đã được gói kín và chôn cất ở quê nhà, nhưng những uẩn khúc xung quanh cái chết của bà mới đang dần hé lộ.

Có nhiều mâu thuẫn xoay quanh thông tin cái chết của bà Mai, với báo chí chính thống ở Việt Nam nói bà Mai mâu thuẫn với người môi giới đi cùng bà đến sứ quán Việt Nam ở Malaysia và đột nhiên nổi giận, tự tử.

Còn tờ Star Online của Malaysia viết bà tỏ ra bức xúc sau khi làm việc với nhân viên của sứ quán.

Cái chết bà Mai được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng người Việt ở Malaysia. Nhiều người từng tiếp xúc quen biết bà Mai đặt ra nhiều nghi vấn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà.

'Đã rất muốn gặp đại sứ'

Đoạn ghi âm do một người thân cận của bà Mai gửi cho BBC cho thấy bà Mai đã mong muốn gặp đại sứ Việt Nam ở Kuala Lumpur vì mối quan hệ với một cán bộ của sứ quán.

Một nguồn thân cận khác của bà Mai cung cấp cho BBC một đoạn tin nhắn thoại bà Mai gửi vào 21/3, vài tuần trước khi vụ việc tự sát xảy ra.

Tin nhắn nói: "Em muốn gặp ngài đại sứ. Chỉ có giải trình với ngài ấy, chỉ có ngài ấy mới đưa em về Việt Nam. Thứ nhất là em muốn giữ bí mật cho bố đứa bé, là một nhân viên được sự quản lý của ngài đại sứ."

Gia đình bà Mai xác nhận, vào mùa thu năm ngoái bà Mai đã sinh một bé trai, nhưng không đề cập mối quan hệ tình cảm của bà Mai.

Phóng viên BBC từ châu Á đã gọi điện đến số của Đại sứ quán Việt Nam ở Kuala Lumpur hôm 11/04 để xin lời phản hồi về vụ việc nhưng không được ai nhấc máy.

Một nguồn thân cận của bà Mai cho biết vài ngày cuối tháng 3, bà Mai cũng gọi điện thoại cho đại sứ quán để xin gặp đại sứ, nhưng bị từ chối.

Cha đứa trẻ là ai?

Trước khi chết bà Mai đã liên hệ với nhiều người trong và ngoài nước chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

Vụ việc bà tự sát gây chấn động, khiến nhiều người quen biết bà Mai đồng loạt đăng tải thông tin với nhiều cáo buộc và đặt nghi vấn về cha đứa trẻ.

Ngày 1/4, một ngày trước khi vụ việc tự sát xảy ra, bà Mai đã chia sẻ dòng tâm sự với một thân cận rằng:

"Em chỉ ước gì ngày em gặp nạn, đến thẳng lãnh sự quán Việt Nam! Cha mẹ em không chấp nhận đứa bé này."

Cảnh sát Malaysia "muốn biết nguyên nhân bà Mai tự sát"

Cảnh sát trực tiếp điều tra vụ việc Moh Ridzuan Bin Alang cho BBC biết hôm 11/4 rằng ông "muốn tìm ra nguyên nhân vì sao bà Mai kết liễu cuộc đời".

Điều này cũng phản ánh nguyện vọng của chính gia đình bà Mai, theo như người em, ông Trần Văn Út Ngoan, cũng nói với BBC cùng ngày.

Ông Bin Alang cho biết vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y thu thập được.

Thi thể bà Mai đã được đưa về Việt Nam mai táng từ 6/4 theo ý nguyện của gia đình.