Tàu SE19 tông xe tải gây thương vong tại Thanh Hóa

Việt Nam, đường sắt

Nguồn hình ảnh, Đào Đức Tiến

Chụp lại hình ảnh,

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa SE19 tại Thanh Hóa rạng sáng 24/5

Tàu hỏa SE19 tông vào xe tải tại Thanh Hóa rạng sáng 24/5 làm lái tàu và phụ lái thiệt mạng, ít nhất sáu hành khách bị thương nặng.

Đoàn tàu chở khách SE19 do đầu máy số hiệu 927 kéo, khi đến đường ngang có gác chắn tại km 234+050 giữa ga Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã đâm vào một ôtô tải đi qua đường sắt vào 0h30.

Sau cú đâm mạnh, xe tải bị hất văng xuống đường. Tám toa tàu hỏa lật xuống ruộng, theo Tuổi Trẻ.

Lái tàu và phụ lái tàu tử vong, bị kẹt trong cabin đầu máy. Sáu hành khách trên tàu bị thương được đưa đi cấp cứu.

Anh Đào Đức Tiến, một hành khách đi du lịch cùng gia đình trên tàu đi Quảng Bình QB1 nói với BBC qua điện thoại ngày 24/5:

"Tàu của QB1 đi cách tàu SE19 chỉ một chặng. Tai nạn xảy ra chỉ ít phút sau khi tàu của chúng tôi phải dừng lại để nhường tàu SE19 chạy qua."

"Toàn bộ hành khách hơn 170 người trên tàu tôi cùng với hành khách trên tàu SE19 được chuyển sang tàu khác để tiếp tục hành trình."

Theo quan sát của anh Tiến, các hành khách được chuyển từ tàu SE19 không quá hoảng loạn nhưng lo lắng. Có khoảng 5 - 6 khách nước ngoài trên tàu SE19 được chuyển tàu cùng gia đình anh Tiến.

Anh Tiến cho hay anh quay lại hiện trường vụ tai nạn bằng flycam với mong muốn đưa ra cảnh báo về mất sự an toàn đường sắt đối với hành khách đi tàu.

Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành tại hiện trường.

Khi xảy ra tai nạn tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Các hành khách khác được chuyển sang ga gần nhất để tiếp tục hành trình.

Trong sáng 24/5, công an đã triệu tập hai nhân viên gác chắn để điều tra.

Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắc Bắc Nam tắc nghẽn. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chuyển tải bảy chuyến tàu với 2.223 hành khách qua khu vực bị tai nạn.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nói với báo Tuổi Trẻ rằng vị trí xảy ra tai nạn có gác chắn nhưng chưa rõ vì sao lại để xe tải chở đá băng qua đường sắt khi tàu SE19 đến.