Giang brothers - ngoạn mục nhưng không giành chiến thắng

Giang brothers Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Giám khảo David Walliams nói phần biểu diễn của Giang brothers trong đêm chung kết BGT "vượt hơn cả vượt bậc"

Hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhà họ Giang vừa có màn trình diễn làm lóa mắt ban giám khảo của Britain's Got Talent (BGT), nhưng vẫn không giành được giải thưởng trong đêm chung kết.

Trong màn biểu diễn cho vòng chung kết trong đêm Chủ Nhật vừa qua, hai anh em nhà họ Giang đã thực hiện một bước nhảy vọt táo bạo trong màn trình diễn họ chưa bao giờ hoàn thành mà không cần trang bị những khí cụ an toàn.

Giữa những tiếng kêu thảng thốt của khán giả, Quốc Cơ nhảy từ một chiếc cột lên sân khấu, trong lúc vẫn đội theo Quốc Nghiệp trên đầu.

Là nhóm diễn duy nhất không là người Anh, Giang Brothers dành được 9,5% số phiếu bình chọn của khán giả.

Chia sẻ với người hâm mộ trên Fanpage, Quốc Cơ Quốc Nghiệp nói về cảm xúc sau đêm chung kết:

"Cảm giác của Quốc Cơ Quốc Nghiệp hiện tại quá tuyệt vời như trải qua một cú "chết đi sống lại". Quốc Cơ Quốc Nghiệp cảm thấy mình may mắn, cảm ơn Việt Nam đã làm cho Quốc Cơ Quốc Nghiệp có tinh thần và niềm tự hào rất cao để có niềm tin hoàn thành tốt phần thi này".

Giang brothers 'đã chuẩn bị hoàn hảo cho vòng sau' của BGT

Diễn viên xiếc Việt Nam lập kỷ lục Guiness

Hương Giang Idol nói về áp lực và hạnh phúc

Bản quyền hình ảnh Giang's brothers Facebook
Image caption Hai anh em họ Giang trong màn trình diễn hôm bán kết làm khán giả nghẹt thở

Trước đó, trong cuộc thi bán kết hai anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã làm cả ban giám khảo lẫn người hâm mộ vừa đứng tim vừa khâm phục với màn nhào lộn táo bạo trong đó một người đội người kia trên đầu và bước lên từng bậc thang.

Nhận xét tiết mục đêm chung kết của hai anh em họ Giang, giám khảo David Walliams nói rằng đó là một bước "vượt hơn cả vượt bậc":

"Bạn sẽ không thể tin vào mắt mình những gì bạn đang xem. Nếu bạn đã xem nó trong một bộ phim, bạn sẽ nghĩ đó là hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt. Không thể tin nổi!".

Giám khảo Simon Cowell nói với hai anh em: "Chúa ơi, các bạn đã nâng tầm trò chơi của mình," còn giám khảo Amanda Holden thì nói họ "quá phi thường".

11 màn trình diễn cạnh tranh trong trận chung kết của chương trình ITV. Mười trong nhóm này đã vượt qua vòng bán kết trong tuần này và màn trình diễn của B-Positive Choir, được ban giám khảo tự chọn.

Các bên cố gắng dành giải thưởng giá trị 250,000 bảng Anh, và một vị trí tại chương trình biểu diễn cho Hoàng gia Anh The Royal Variety.

Bản quyền hình ảnh ITV
Image caption Diễn viên hài The Lost Voice Guy mặc áo phông với dòng chữ gây cười về khuyết tật của mình.

Người thắng cuộc là diễn viên hài câm mang nghệ danh Lost Voice Guy, (tên thật Lee Ridley), 37 tuổi, từ thành phố Newcastle của Anh.

Anh bị bệnh bại não làm ảnh hưởng đến khả năng nói và đã thể hiện các tiết mục của mình qua một chiếc máy nói. Lee dành được 21% số phiếu bầu.

Đứng thứ hai là cây hài Robert White với 17,2% số phiếu và thứ ba là ca sĩ 60 tuổi Donchez Dacres với 11,2% số phiếu.

Rất nhiều khán giả Anh nói họ ngạc nhiên khi hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp không chiến thắng, thậm chí không được vào trong top ba tiết mục được nhiều người bình chọn nhất.

Lewis Ransom viết trên trang Facebook của Britaint's Got Talent: "Nếu chỉ dựa trên tài năng, những người này lẽ ra phải thắng."

Kayleigh Baldwin thì viết: "Thật phi thường. Không có nhiều tiết mục làm tôi phải ngồi nhấp nhổm trên ghế sofa và ngậm tay vào mồm [vì hồi hộp như tiết mục này]. Họ đã nâng tầm tiết mục của mình một cách quá xuất sắc."

Chủ đề liên quan

Tin liên quan