Việt Nam: ‘Làm đường bộ dễ chia chác hơn đường sắt’

Image caption Đại biểu Dương Trung Quốc nói đường sắt Việt Nam “dậm chân tại chỗ” trong 8 năm qua.

Một đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Giao thông rằng có phải nguyên nhân ít quan tâm tới đường sắt bởi nó mang ít lợi ích cho các nhóm lợi ích.

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội vào sáng 04/06, Đại biểu Dương Trung Quốc nói ông không tán thành việc bộ trưởng giao thông vận tải giải trình việc chưa phát triển đúng mức cho đường sắt là vì bộ này tham mưu kém về đường sắt.

“Tôi không tán thành việc bộ trưởng cho rằng bộ tham mưu kém về đường sắt. …Phải chăng đầu tư vào đường bộ dễ chia sẻ lợi ích hơn, có thể cắt nhỏ ra nhiều hợp đồng…

“Đường sắt thì lớn phải làm tổng thể cho nên đó là nguyên nhân chúng ta ít quan tâm tới đường sắt bởi mang ít lợi ích cho các nhóm lợi ích,” ông Dương Trung Quốc nói.

Trước đó đại biểu này nói đường sắt Việt Nam “dậm chân tại chỗ” trong 8 năm qua.

Tôi là người viết lịch sử về ngành đường sắt Việt Nam, ông Dương Trung Quốc nói, khi dẫn chiếu tới giai đoạn vào năm 1936 mà ông mô tả là đường sắt của Việt Nam rất khá so với khu vực Đông Nam Á.

Phản hồi lại bình luận của ông Dương Trung Quốc, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể thừa nhận rằng “đường sắt chúng ta phát triển quá lạc hậu và đầu tư chưa đúng mức”.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Tàu SE19 tông xe tải, trật bánh ở Thanh Hoá

“Trong thời gian qua chúng ta cũng chưa thông qua được dự án đường sắt nào mới. Chúng ta không có đường sắt [cao tốc] Bắc Nam thì đó là hạn chế rất lớn trong hoạt động vận tải và phát triển kinh tế xã hội.

“Về ‎quan điểm của Đại biểu Quốc nói về chia sẻ lợi ích thì quan điểm riêng của tôi là làm các dự án đường sắt hay đường bộ thì cũng như nhau.

“Bản thân tôi lấy cái tâm ra để tôi làm, nếu tôi có vi phạm thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật,” Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Trong khi đó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói ‘Rõ ràng là chúng ta chưa quan tâm đường sắt’.

Bà Ngân nói vì Quốc hội đã thông qua chủ trương phát triển đường sắt và đã có 7000 tỉ đồng cho phát triển trung hạn 5 năm cho đường sắt nên đề nghị Bộ trưởng Thể sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội để triển khai.

Trong phần chất vấn và trả lời chất vấn về đường sắt, một số đại biểu cũng hỏi về tình trạng tai nạn đường sắt liên tục trong thời gian gần đây và chất lượng phục vụ và vệ sinh kém trên các chuyến tàu.

Bộ trưởng Thể trong phần trả lời chất vấn nói lời xin lỗi thành thật người dân về tai nạn và những yếu kém của ngành đường sắt.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan